Ong bắp cày khổng lồ châu Á tàn sát ong mật châu Âu, 30.000 con chết chỉ trong 3 tiếng

Hoa Hướng Dương | 11/07/2021, 12:05

Ong bắp cày châu Á đã tấn công những tổ ong mật và ăn thịt những con nhộng ong bên trong tổ, để làm được điều này chúng phải vượt qua bức tường dày đặc của ong mật.

Một đàn ong bắp cày châu Á khổng lồ (Tên khoa học Vespa mandarinia) đã tấn công một tổ ong mật châu Âu (Tên khoa học: Apis mellifera) để ăn những ấu trùng con non bên trong tổ, cuộc chiến công thành diễn ra vô cùng quyết liệt và dữ dội.

Bầy ong bắp cày tuy không đông bằng ong mật nhưng về độ thiện chiến thì lại vượt trội hơn hẳn, một con ong bắp cày có thể giết chết bốn chục con ong mật mỗi phút nhờ cặp hàm cực khỏe của mình, xác ong mật cứ thế rơi xuống bên dưới tổ và ngày càng chất thành đống cao.

Mặc dù ong bắp cày cũng bị tổn thất số lượng nhưng so với ong mật thì con số này chẳng thấm vào đâu, có tới 30.000 con ong mật đã bị giết chết chỉ trong vòng ba tiếng đồng hồ. Cuối cùng những con ong bắp cày cũng đạt được mục đích, chúng chui vào tổ để ăn thịt ấu trùng ong.

Quảng cáo

Xem video:

Bài liên quan
5 cử chỉ giúp bạn sử dụng YouTube như chuyên gia
Nắm được những cử chỉ trong bài viết sau đây, bạn có thể nâng cao trải nghiệm xem YouTube của mình trên Android và iPhone.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ong bắp cày khổng lồ châu Á tàn sát ong mật châu Âu, 30.000 con chết chỉ trong 3 tiếng