Ở với nhau có tới 2 đứa con mà em gái vẫn không chịu cưới, tôi ép em rể tổ chức thì ngỡ ngàng ngay sau khi nó thì thầm

19/08/2022, 20:00

Giận quá, tôi nặng tay với em gái, còn nó thì trách tôi can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của mình. Tôi nên làm gì đây?

Bố mẹ tôi đẻ nhiều, kinh tế lại không có thành ra cuộc sống khó khăn chồng khó khăn. Tôi là anh lớn trong nhà có 5 anh em nên phải thiệt thòi nhiều. Tôi học hết lớp 9 nghỉ học đi làm thuê, thay bố mẹ chăm lo các em. Rồi năm đứa em gái út tôi lên 7 bố tôi theo người phụ nữ giàu có đi biệt tích, bỏ lại vợ con. Mẹ tôi như hoá điên hoá dại vì bố, vì sự phản bội.

Thương mẹ, thương các em, tôi giận bố lắm. Phải chăng vì nghèo khổ bố đã chọn lựa cách đó, quên rằng ông vẫn còn 5 đứa con nhỏ đợi ông trở về. Từ ngày bố đi, mẹ buồn nhiều bà đâm bệnh. Tôi thay bố lo cho mẹ và các em mà cũng quên đi mình cần gì, muốn gì. Lo cho các em có gia đình, công việc ổn định tôi mới an tâm, thế nhưng ngoảnh lại mình đã ngoài 40 rồi. 40 tuổi tôi vẫn độc thân, ở với người mẹ ốm đau bệnh tật liên miên.

Bốn đứa em đứa nào cũng ổn định cả, nhưng cô út vẫn là đứa tôi lo nhiều nhất. Nó đã lấy chồng, có tới 2 mặt con rồi nhưng cả hai vẫn chưa đăng ký kết hôn, chưa tổ chức đám cưới. Bọn trẻ theo hết họ mẹ… Cái Yến - em gái tôi và thằng Long - em rể hai đứa ở với nhau hạnh phúc, yêu thương nhau, không có gì đáng lo nhưng tôi vẫn thương em, muốn em mình được cưới đàng hoàng chứ không phải ở tạm bợ với nhau.

Giục hai đứa cưới, vậy mà chúng nó cứ gạt phăng đi, không cần cưới vì thấy cuộc sống như này khá ổn. Tôi trách em mình dại, đời người con gái quan trọng và cần nhất là danh phận, một đám cưới đàng hoàng. Nhưng em gái tôi lại sợ ồn ào, chọn sự im lặng nhẹ nhàng mà thôi. Yến nói vậy chứ tôi biết trong sâu thẳm nó vẫn ao ước được mặc váy cưới một lần, chứ ai ở vậy mãi.

Ở với nhau có tới 2 đứa con mà em gái vẫn không chịu cưới, tôi ép em rể tổ chức thì ngỡ ngàng ngay sau khi nó thì thầm-1

Không khuyên được em gái, tôi gặp riêng Long và ép cậu ấy phải tổ chức lễ cưới mặc dù Yến muốn hay không. Long vẫn từ chối và xin lỗi tôi, để cho hai đứa tự quyết định. Tôi giận, cho rằng Long không thực lòng yêu vợ con mình cứ để cho mẹ con nó chịu thiệt thòi mãi. Thay vì im lặng, tôi ép Long phải về quê bảo bố mẹ lên đây hỏi cưới Yến bằng không tôi sẽ đuổi Long đi, không cho nó gần mẹ con Yến nữa. Cậu ấy thở dài, mặt buồn giãi bày với tôi bí mật khủng khiếp.

Hoá ra Long trước đây đã có vợ ở quê, Long lên trên quê tôi làm ăn rồi phải lòng yêu Yến. Yến cũng biết Long là người đã có gia đình nhưng vẫn có chấp yêu, có con với cậu ta. Long và vợ ở quê chưa hề ly hôn nên không thể kết hôn và để tụi nhỏ theo họ bố được. Đó cũng là lý do vì sao hai đứa không chịu cưới, không chịu đăng ký kết hôn. Em gái tôi là người thứ ba…

Sốc trước những gì Yến giấu gia đình bao năm, tôi vừa giận vừa thương đứa em dại khờ của mình. Tôi ép nó bỏ chồng, làm mẹ đơn thân cũng được nhưng sẽ tốt hơn khi chuyện vỡ lở, vợ của Long tìm tới đây. Bố tôi đã từng phản bội và cảm giác bị phản bội mẹ con tôi phải chịu không dễ dàng chút gì, sao Yến lại ngu dại làm người thứ 3 chứ?

Tâm sự khuyên em, nhưng tôi chỉ nhận lại sự bướng bỉnh, cố chấp vì tình yêu dại khờ của nó. Nó nói sẽ không bỏ Long, trừ khi Long bỏ nó. Cô vợ Long ở quê đâu biết chuyện gì, con nó cần bố nên nó không bỏ Long mà quan trọng hơn là 2 đứa yêu nhau. Giận quá mà tôi nặng tay với em gái, còn nó thì trách tôi can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của nó. Tôi lo quá, tôi phải làm gì đây?

(Xin giấu tên)

Theo Vietnamnet

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Ở với nhau có tới 2 đứa con mà em gái vẫn không chịu cưới, tôi ép em rể tổ chức thì ngỡ ngàng ngay sau khi nó thì thầm
  vietnam.vn