Ô tô tải chở dàn lễ "khủng" đến đền Trần trước giờ Khai ấn

Đức Văn và Nguyễn Hải| 04/02/2023 17:04

Mặc dù đêm 4/2, Lễ Khai ấn đền Trần mới chính thức bắt đầu, nhưng ngay từ đầu giờ chiều nay, hàng nghìn người đã đổ về đền Trần dâng hương, sắp lễ cầu sức khỏe, công danh, tài lộc.

Bắt đầu từ khoảng 13h ngày 4/2, tại các điểm thờ tự như đền Thiên Trường, đền Trùng Hoa, đền Cố Trạch - nơi thờ tự các vị vua đời Trần và các quan lại có công phò tá nhà Trần, lượng người tập trung mỗi lúc một đông. Hầu hết những đến đây đều mang theo lễ vật, chủ yếu là hoa quả, xôi gà… để cầu công danh và mong muốn may mắn sẽ đến với mình.

Ô tô tải chở dàn lễ khủng đến đền Trần trước giờ Khai ấn - 1

Người dân, du khách thập phương thắp hương trước đền Cố Trạch.

Đặc biệt, trong đó có một chiếc xe tải chở dàn lễ trang trí rồng phượng cùng nhiều lễ vật đến đền Trần cúng tiến. Bà Cao Thị Thảo (80 tuổi, trú thành phố Nam Định) cho biết, đây là dàn lễ do vài chục hộ gia đình góp lại với nhau cúng tiến.

Ô tô tải chở dàn lễ khủng đến đền Trần trước giờ Khai ấn - 2

Một chiếc xe tải chở theo dàn lễ trang trí rồng phượng và nhiều lễ vật đến đền Trần.

Phía Ban tổ chức lễ hội đền Trần cũng đã bố trí khu vực riêng để người dân, du khách tiện sắp lễ. Ngoài ra còn có những người dâng lễ đơn giản, chỉ vào dâng sớ, dâng hương... Khu vực tập trung đông người nhất là nơi xin quẻ, nhân viên nhà đền liên tục nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách, cất giữ đồ đạc có giá trị tránh rơi, mất.

Ô tô tải chở dàn lễ khủng đến đền Trần trước giờ Khai ấn - 3

Dàn lễ "khủng" này phải dùng xe kéo đưa vào tận đền Cố Trạch.

Theo ghi nhận khác với nhiều năm trước, ở lễ Khai ấn năm nay, không còn tình trạng người dân, du khách thập phương không còn tình trạng người dân xoa tượng, bỏ tiền vào kiệu rước ấn.

Ô tô tải chở dàn lễ khủng đến đền Trần trước giờ Khai ấn - 4

Một người đàn ông đội lễ vào trong đền Cố Trạch cầu lộc, cầu tài đầu năm.

Một số người bán hàng ở gần đền Trần nhận định, lượng khách đổ về năm nay vắng hơn so với những năm trước.

Ô tô tải chở dàn lễ khủng đến đền Trần trước giờ Khai ấn - 5

Khu vực tập trung đông người nhất là nơi xin quẻ, nhân viên nhà đền liên tục nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách, cất giữ đồ đạc có giá trị tránh rơi, mất.

"Nhiều người chọn sáng mai mới đến đền lễ đầu năm và xin ấn, do đêm nay không tiến hành phát ấn nên năm nay tôi thấy du khách thập phương đổ về đây không còn đông như các năm trước", một người bán hàng trước cửa đền chia sẻ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ô tô tải chở dàn lễ "khủng" đến đền Trần trước giờ Khai ấn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO