Ô tô điện Porsche Taycan được công nhận là xe có nhiều cải tiến

19/08/2020, 07:18

Với 27 yếu tố phát triển mới, Porsche Taycan đã được công nhận là mẫu xe mang nhiều cải tiến quan trọng nhất trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Trong số đó, có 13 yếu tố lần đầu tiên được giới thiệu trên thế giới. Đây là kết luận trong bản báo cáo mới AutomotiveINNOVATIONS, được công bố bởi Viện Nghiên cứu và tư vấn chiến lược ô tô, Center of Automotive Management (CAM).

Những cải tiến công nghệ trên mẫu xe điện của Porsche được chứng nhận bởi những nhà khoa học tại Viện CAM bao gồm hệ thống điện áp 800V, hộp số 2 cấp lắp đặt ở trục sau, công suất sạc tối đa lên đến 265 kW và hệ số cản gió thấp nhất phân khúc (từ 0,22).

o to dien porsche taycan duoc cong nhan la xe co nhieu cai tien hinh 1
Porsche Taycan

Center of Automotive Management (CAM), là viện khoa học độc lập chuyên tư vấn chiến lược, nghiên cứu các lĩnh vực di động và ô tô tại Trường đại học Khoa học ứng dụng (FHDW) ở Bergisch Gladbach.

Dưới sự hướng dẫn của Giám Đốc trung tâm, Giáo sư Stefan Bratzel, các nhà khoa học đã nghiên cứu những đổi mới của các thương hiệu chế tạo ô tô trên toàn thế giới từ năm 2005. Kết hợp với công ty kiểm toán và tư vấn Price-waterhouseCoopers (PwC), họ công nhận những cải tiến vượt bậc nhất thông qua hình thức trao giải thưởng hằng năm. Khoảng 250 dòng xe thương mại đã được nghiên cứu và đánh giá trong năm 2019/20.

o to dien porsche taycan duoc cong nhan la xe co nhieu cai tien hinh 2
Động cơ điện được trang bị trên Porsche Taycan được thiết kế với mức công suất tiêu chuẩn 616 mã lực. Ở bản Turbo có thể đạt công suất tối đa 671 mã lực và mô men xoắn cực đại 850 Nm thông qua tính năng Overboost, trong khi bản Turbo S lên tới 750 mã lực và 1.050 Nm mô men xoắn. 

Ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Porsche AG cho biết: “Chúng tôi vô cùng vinh dự khi dòng xe thể thao thuần điện đầu tiên của mình đã nhanh chóng được đón nhận và giành vị trí dẫn đầu tại giải thưởng AutomotiveINNOVATIONS Awards.

Chúng tôi đã phát triển mẫu xe mới bởi một đội ngũ mới, cùng với việc xây dựng nhà máy không khí thải CO2. Những cải tiến kỹ thuật được công nhận bởi giải thưởng này, như công nghệ sạc điện áp cao 800 Volt rút ngắn thời gian sạc. Hộp số 2 cấp ở trục sau đảm bảo mang đến trải nghiệm lái độc nhất. Hiện đơn đặt hàng và phản hồi của khách hàng về Taycan rất tích cực".

Ngoài giải thưởng này, Porsche Taycan cũng từng được các giải thưởng như: Xe thế giới của năm 2020 (World Car of the Year 2020) ở cả hai hạng mục - Xe hiệu suất cao của năm và xe sang trọng của năm (WCOTY); Chiếc xe của năm (Car of the Year) bình chọn bởi tạp chí của Anh, BBC TopGear (UK); Xe đột phá của năm (Game Changer of the Year) bởi tạp chí của Anh, BBC TopGear (UK)...

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Ô tô điện Porsche Taycan được công nhận là xe có nhiều cải tiến
  vietnam.vn