'Ô tô bay' sẽ là phương tiện đi lại phổ biến

18/05/2024 20:10

Thống đốc Tokyo, Nhật Bản Yuriko Koike bày tỏ mong muốn có thêm nhiều người được trải nghiệm công nghệ tiên tiến này và cho rằng "ô tô bay" sẽ là phương tiện đi lại phổ biến.

"Ô tô bay" Hexa sau khi hoàn thành màn trình diễn bên ngoài trung tâm hội chợ Tokyo Big Sight ở Tokyo, Nhật Bản ngày 17/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

"Ô tô bay" Hexa đã cất cánh lần đầu tiên ở Tokyo (Nhật Bản) trong sự hào hứng và màn tán thưởng của khoảng 500 khán giả tại SusHi Tech Tokyo - một sự kiện quốc tế giới thiệu các công nghệ tiên tiến.

Chiếc "ô tô bay" đã bay lượn cách mặt đất khoảng 10 mét ở bãi đậu xe bên ngoài trung tâm hội chợ Tokyo Big Sight. Phương tiện bay được dự đoán sẽ trở thành phương tiện để con người đi lại trong tương lai và sẽ là giải pháp hiệu quả đối với vấn đề tắc đường và viện trợ cho các khu vực gặp phải thiên tai.

"Ô tô bay" Hexa bay lượn cách mặt đất khoảng 10 mét bên ngoài trung tâm hội chợ Tokyo Big Sight ở Tokyo, Nhật Bản ngày 17/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kế hoạch, Hexa sẽ tiếp tục trình diễn cho khán giả 2 lần/ngày, mỗi lần khoảng 15 phút vào ngày 19, 22 và 23/5. Công chúng có thể xem các cuộc trình diễn của Hexa hoàn toàn miễn phí.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike bày tỏ mong muốn có thêm nhiều người được trải nghiệm công nghệ tiên tiến này và "ô tô bay" sẽ là phương tiện đi lại phổ biến.

"Ô tô bay" Hexa bay lượn cách mặt đất khoảng 10 mét bên ngoài trung tâm hội chợ Tokyo Big Sight ở Tokyo, Nhật Bản ngày 17/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng Lift Aircraft của Mỹ đã chế tạo mẫu máy bay Hexa sử dụng 18 motor điện để cất cánh và hệ thống lái đơn giản dễ điều khiển. Chiếc "ô tô bay" này rộng 4,5 mét, cao 2,6 mét và nặng khoảng 196 kg.

Bài liên quan
  • Có nên mua ô tô Trung Quốc giá rẻ?
    Không chỉ có giá bán rẻ, các mẫu ô tô Trung Quốc còn có ngoại hình bắt mắt cùng “hàm lượng” option khủng vốn chỉ xuất hiện trên xe sang tiền tỷ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Ô tô bay' sẽ là phương tiện đi lại phổ biến
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO