Thứ hai, 14/06/2021 20:31 | Điểm tin:

Xe ô tô hỏng điều hòa, làm gì để hạ nhiệt?

Thứ tư, 17/06/2020 15:43
Điều hòa ô tô không mát, mát chập chờn hay mát không sâu, lúc mát lúc không. Vậy cần làm gì để hạ nhiệt khi lái xe?

1. Ăn mặc thoải mái

Nếu bạn phải đi một quãng đường xa để tới trường hoặc nơi làm việc, hãy mặc quần ngắn và áo phông khi lái xe. Khi đến nơi làm việc, hãy thay quần áo trong nhà vệ sinh hoặc phòng thay đồ. Việc này sẽ khiến bạn mát mẻ và sạch sẽ hơn trong ngày làm việc đó.

ăn mặc thoải mái khi lái xe
Ăn mặc thoải mái khi lái xe

2. Treo một cái khăn ướt ở giữa khe thông khí

Không khí thổi qua chiếc khăn này sẽ trở nên mát mẻ hơn đáng kể.

Lưu ý: Hãy chuẩn bị nhiều khăn để thay đổi luôn phiên vì chúng sẽ khô rất nhanh. Một hành khách nên chịu trách nhiệm thay khăn mới. Ngoài ra, bạn nên giặt chúng thường xuyên để tránh gây mùi.

3. Mang theo nước lạnh

Thay vì đồ uống nóng, bạn hãy mang theo nhiều nước lạnh. Bạn càng thêm nhiều đá vào nước thì số nước đó càng lạnh lâu.

4. Lái xe chân trần

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lái xe chân trần sẽ giúp bạn mát mẻ hơn do chân là bộ phận thoát nhiệt nhiều trên cơ thể.

lái xe chân trần
Lái xe chân trần

5. Sử dụng đá lạnh

Để khoảng 5kg đá dưới lỗ thông khí sẽ giúp không khí mát mẻ hơn đáng kể. Đây là mẹo mà người dân bang Arizona, Mỹ sử dụng để giải nhiệt trong ô tô vào thập niên 40 và 50 của thế kỷ trước. Để tránh rò rỉ nước, hãy để đá trên một hộp nhựa hoặc hộp kim loại. Mở hé cửa sổ sẽ giúp không khí mát lưu thông tốt hơn. Lưu ý là bạn càng đi xa thì sẽ càng cần nhiều đá lạnh.

6. Đi đường cao tốc khi có thể

Trong thời tiết nắng nóng, di chuyển trên các cung đường dài, thẳng và không có ngã tư sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Khi đi trên đường cao tốc, bạn có thể mở cửa sổ, một điều mà khi đi đường nhiều đèn xanh đèn đỏ bạn sẽ không muốn làm.

đường cao tốc
Trong thời tiết nắng nóng, di chuyển trên các cung đường dài, thẳng và không có ngã tư sẽ thoải mái hơn rất nhiều

7. Mở kính cửa sổ

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng đôi khi tiếng ồn và khí thải khiến bạn không muốn làm như vậy. Để tăng việc lưu thông không khí trong xe, hãy làm theo các mẹo sau:

Nếu bạn có một quạt thông khí, hãy bật nó và kéo kính cửa sổ phía sau xuống vừa đủ để tạo ra một luồng gió lùa trong xe.

Mở cửa sổ trời để hút gió mát vào trong xe, kể cả khi bạn đang bị kẹt cứng trên đường.

8. Đặt một chiếc quạt trên bảng điều khiển trung tâm

Loại quạt này rất rẻ và dễ kiếm tại các cửa hàng phụ kiện ô tô. Bạn có thể mắc chúng vào tấm chắn nắng, gương chiếu hậu hoặc bảng điều khiển trung tâm. Hãy bật chúng trong khi bạn lái xe để giúp không khí lưu thông và khiến bạn mát mẻ hơn.

Hành khách cũng có thể dùng quạt điện hoặc quạt giấy để làm mát cho bản thân. Nếu việc này làm bạn mất tập trung khi đang lái xe, hãy yêu cầu họ dừng lại.