Thứ hai, 14/06/2021 15:08 | Điểm tin:

Xe crossover Hyundai Creta mới giá 300 triệu có đáng 'bát gạo'?

Thứ năm, 20/02/2020 11:35
Chiếc Hyundai Creta vừa ra mắt tại thị trường Ấn Độ với giá khởi điểm có thể là 320 triệu đồng. Nhưng chiếc SUV này có thực sự đáng quan tâm?

Hyundai đã lột xác cho chiếc Creta thế hệ thứ hai tại Ấn Độ vào tuần trước tại Auto Expo 2020. Như đã dự đoán trước đó, và từ những hình ảnh được rò rỉ, mẫu xe này khá giống với chiếc ix25 được bán ở thị trường Trung Quốc.

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, Creta mới có các tinh chỉnh về ngoại thất tinh tế hơn như lưới tản nhiệt độc đáo, bánh xe hợp kim và một số chi tiết khác.

Những thay đổi này là không đáng kể, nhưng sự khác biệt lớn giữa Creta ở Ấn Độ và đối tác ở Trung Quốc là nội thất.

Hyundai Creta mới có bảng điều khiển hoàn toàn khác biệt, như đã thấy trong hình ảnh chiếc xe xuất hiện tại Auto Expo tháng này.

Mẫu xe được thấy tại Auto Expo có vô lăng trông khá giống với chiếc Hyundai Sonata thế hệ mới nhất được bán ra ngoài Ấn Độ với các nút điều khiển âm thanh, Bluetooth điện thoại và điều khiển hành trình.

Những thay đổi này là không đáng kể, nhưng sự khác biệt lớn giữa Creta ở Ấn Độ và đối tác ở Trung Quốc là nội thất.

Tuy nhiên, có vẻ như nó được trang bị thêm cụm đồng hồ kỹ thuật số từ phiên bản tại Trung Quốc. Mặc dù vậy, bảng điều khiển và thiết kế lỗ thông hơi AC của Creta là duy nhất, không giống với mẫu xe đang bán.

Màn hình thông tin giải trí lớn được đặt bên dưới lỗ thông hơi AC dù vẫn chưa có xác nhận nào về kích thước của nó. Hy vọng màn hình sẽ là 10,25 inch giống như của Seltos. Trên model Ấn Độ, màn hình này sẽ được đặt theo chiều ngang, không giống như bố cục kiểu "chân dung" trên phiên bản Trung Quốc.

Điểm đặc biệt là, Creta mới sẽ có tính năng kiểm soát khí hậu tự động, cũng như phanh đỗ xe điện tử - lần đầu tiên trang bị cho Creta. Các tính năng như ghế mát và sạc không dây cũng có thể được mong đợi, chí ít là trên biến thể hàng đầu.

Nội thất xe Hyundai Creta mới

Nội thất màu đen và màu be mới của Creta không chỉ được thấy trên táp lô mà còn cả trên ghế, có thiết kế chéo tương tự như ix25 được bán ở Trung Quốc. Ngoài ra, mô hình tại Auto Expo 2020 cũng có cửa sổ trời toàn cảnh.

Ngoại thất Hyundai Creta 2020 dành cho Ấn Độ có thiết kế khác hẳn với xe thế hệ trước. Lưới tản nhiệt xếp tầng phiên bản lớn của Hyundai. Đèn pha tách rời, có đèn LED HID trên đầu với đèn pha LED và đèn sương mù mới bên dưới.

Creta mới có vòm bánh xe vuông vức tạo vẻ cơ bắp xe. Tuy nhiên, kính trông tương tự như chiếc SUV thế hệ đầu tiên. Các biến thể cao cấp hơn sẽ được sơn 2 tông màu và bánh xe hợp kim 17 inch. Ở phía sau, đèn đuôi LED được tách ra và biển số đặt thấp.

Theo Autocarindia, Creta mới cho thị trường Ấn Độ sẽ đi kèm với ba tùy chọn động cơ. Động cơ xăng 1,5L hút khí tự nhiên có công suất 115 mã lực, với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động. Động cơ diesel tăng áp 1,5L cho công suất 115 mã lực sẽ đi kèm với hộp số sàn 6 cấp và tùy chọn hộp số tự động chuyển đổi mô-men xoắn.

Ở giai đoạn sau, Hyundai cũng có thể giới thiệu động cơ xăng tăng áp 1,4L như trên chiếc Seltos, 140 mã lực dành cho Creta, đi kèm với tùy chọn hộp số tự động 6 cấp và hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.

Hyundai Creta mới sẽ được công bố giá vào ngày 17/3 tới. Mức giá dự kiến của Hyundai Creta mới trong khoảng 10 - 16 lakh (320 - 521 triệu đồng). Creta mới sẽ đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Kia Seltos, Nissan Kicks, Renault Captur và MG Hector cùng vài cái tên mới nữa.