Siêu xe Lamborghini Aventador SVJ 'dính án' triệu hồi

Siêu xe Lamborghini Aventador SVJ phiên bản Coupe và Roadster tại Mỹ được thông báo bị lỗi và khuyến cáo không nên sử dụng cho đến khi xử lý rủi ro an toàn và thay khung trước miễn phí.

Mới đây, Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) ban hành lệnh triệu hồi đối với siêu xe Lamborghini Aventador SVJ 2020 vì lỗi khung nhôm nơi gắn hệ thống treo. Do đó, phần sau xe có thể bị sập dẫn đến mất kiểm soát, tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Cụ thể, có 4 chiếc Lamborghini Aventador SVJ 2020 thuộc phiên bản Coupe và Roadster nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ ​​ngày 10 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8 năm 2020 với tỷ lệ lỗi ước tính là 100 %.

Siêu xe Lamborghini Aventador SVJ
Lamborghini Aventador SVJ 2020 thuộc phiên bản Coupe và Roadster nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ ​​ngày 10 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8 năm 2020

Tuy nhiên, may mắn là cả 4 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ này vẫn chưa bán ra cho các khách hàng. Xe vẫn nằm ở đại lý và đã được hãng thông báo không nên cho khách hàng lái thử xe cho đến khi xử lý rủi ro an toàn, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra từng xe và thay khung miễn phí.

Siêu xe Lamborghini Aventador SVJ
Xe bị lỗi khung nhôm nơi gắn hệ thống treo của xe. 

Trước đó, cách đây khoảng 7 tháng, hãng siêu xe Lamborghini phải triệu hồi dòng xe Aventador SVJ vì lỗi tay nắm cửa có thể nhốt chủ nhân bên trong xe.

Lamborghini Aventador SVJ là dòng siêu xe phiên bản giới hạn mới nhất của hãng xe Ý được giới thiệu cách đây hơn hai năm và hiện được các đại gia khá ưa chuộng.

Lamborghini Aventador SVJ Coupe sử dụng động cơ V12, dung tích 6.5 lít, hút khí tự nhiên, sản sinh ra công suất 770 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong thời gian 2,8 giây trước khi đạt tốc độ hơn 350 km/h).

Giá xe Lamborghini Aventador SVJ tại Mỹ chỉ hơn 517.700 USD (Khoảng 12 tỷ đồng). Còn siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster có giá bán 573.966 USD (Khoảng 13,32 tỷ đồng).

VIDEO MỚI NHẤT
Xe ba bánh tự chế “ lạ mắt “ ngang nhiên lưu thông trên vành đai 3 ?
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều