Thứ Ba, 13/04/2021, 09:12 (GMT+7) | Điểm tin:

Porsche Cayenne cán mốc 1 triệu chiếc

Thứ Bảy, 12/12/2020, 07:16 (GMT+7)
Là một trong những mẫu xe đình đám nhất của Porsche, việc Cayenne cán mốc 1 triệu chiếc xuất xưởng đã phá vỡ mọi định kiến về xe thể thao SUV thực thụ.

Ngày 03/6/1998, khi Porsche công bố sẽ phát triển một chiếc SUV thể thao, đã có nhiều người cho rằng ý tưởng này khó thành hiện thực. Tuy nhiên, công ty vẫn có niềm tin mãnh liệt về một chiếc xe thể thao thực thụ dành cho phân khúc SUV. Và họ đã quyết tâm hiện thực hóa ý tưởng này.

 Porsche Cayenne cán mốc 1 triệu chiếc  - 1

Porsche Cayenne thứ 1 triệu.

Khoảng 15 tháng sau, công ty thông báo sẽ xây dựng nhà máy sản xuất xe hiện đại bậc nhất tại Leipzig. Và vào tháng 9 /2002, chiếc xe Porsche dòng SUV đầu tiên trong lịch sử – với tên gọi Cayenne – đã lăn bánh ra khỏi nhà máy Leipzig, biến giấc mơ ngày nào trở thành hiện thực.

18 năm sau, chiếc Porsche Cayenne thứ một triệu đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại Bratislava, Slovakia. Giờ đây, Cayenne đã được mọi người công nhận là mẫu xe thể thao trong phân khúc SUV và là một thành viên quan trọng trong gia đình Porsche. 

Cayenne phù hợp cho việc đi làm hằng ngày, lái trên đường đua vào những ngày cuối tuần hay chinh phục địa hình trong các kỳ nghỉ. Một mẫu xe đa dụng sang trọng, chuẩn xác, mang lại cảm giác lái đích thực và quan trọng hơn hết là niềm vui lái xe trên mọi địa hình. Nội thất rộng rãi với 5 chỗ ngồi cùng với những tính năng và trang thiết bị mở rộng cao cấp, giúp người sử dụng tận hưởng tiện nghi sau khoang lái.

Có thể nói Cayenne đã góp phần quan trọng cho sự tăng trưởng bền vững của Porsche, đồng thời khẳng định Porsche đã sở hữu một loạt dòng sản phẩm năng động – không chỉ đơn thuần là xe thể thao mà còn có cả dòng xe thể thao đa dụng (SUV) và dòng xe saloon.

Đặc biệt đối với các khách hàng trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, Cayenne đã giúp Porsche thâm nhập vào các khu vực vốn được cho là khó bị chiếm lĩnh bởi các nhà sản xuất xe thể thao hai chỗ hay 2 + 2. Dòng xe bốn cửa đầu tiên này đã mở ra cánh cửa cho những tín đồ xe thể thao bước vào thế giới của Porsche.

 

No data was load in this action.
No data was load in this action.
No data was load in this action.