Chủ nhật, 20/06/2021 17:27 | Điểm tin:

Lật tẩy chiêu bài nhập lậu siêu xe vào Philippines

Chủ nhật, 09/08/2020 14:33
Mới đây, hải quan tại cảng Manila của Philippines đã phát hiện một chiếc xe khai báo nhập khẩu là Porsche Cayman, nhưng thực chất lại là mẫu McLaren 620R cực hiếm.
Lật tẩy chiêu bài nhập lậu siêu xe vào Philippines - 1
Chiếc 620R đã cập cảng Manila vào ngày 6/7/2020 và được khai báo hải quan là xe Porsche Cayman mới. Ở Philippines, chiếc McLaren cực hiếm này có giá tương đương 672.080 USD, chưa kể tiền thuế phí các loại lên tới 342.000 USD nếu làm thủ tục nhập khẩu chính thức.
Tuy nhiên, ngoài việc khai gian chiếc 620R thành xe thể thao Porsche Cayman, bên nhận hàng còn kê khai thuế, phí chỉ 30.550 USD, chỉ bằng gần 1/10 mức thuế, phí chính thức.
Lật tẩy chiêu bài nhập lậu siêu xe vào Philippines - 2
McLaren 620R chính là phiên bản đường phố của mẫu xe đua  McLaren 570S GT4
Hải quan cảng Manila đã quyết định tịch thu chiếc xe kê khai gian lận. Chủ xe và đơn vị nhập lậu có thể sẽ bị khởi tố tội vi phạm Luật Hải quan và Thuế của nước này.
Hiện chưa rõ tương lai của chiếc McLaren cực phẩm này sẽ ra sao, nhưng có vẻ không mấy sáng sủa. Lý do là trong những năm gần đây, Tổng thống Rodrigo Duterte của Philippines khá mạnh tay trong việc xử lý xe nhập lậu. Đã có hàng chục, hàng trăm chiếc Ferrari, Lamborghini, Corvette, Porsche, BMW, Jaguar, và Nissan Skyline bị máy ủi tiêu huỷ.
Trước đây, ở Philippines, xe nhập lậu thường được giữ lại để bán đấu giá và mang thêm tiền về cho ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, theo Tổng thống Rodrigo DDuterte việc bán đấu giá như vậy sẽ tạo cho những kẻ buôn lậu cơ hội mua lại những chiếc xe này một cách hợp pháp.
Theo trang Inquirer của Philippines, xe nhập lậu thường được hợp pháp hoá bằng cách cố ý bỏ hoang tại cảng, không làm thủ tục hải quan để trốn thuế nhập khẩu; sau đó, một số đầu nậu sẽ công khai mua lại số xe này với giá rẻ tại các cuộc bán đấu giá. Tổng thống Rodrigo Duterte đã ra lệnh ngừng việc bán đấu giá và chỉ đạo hải quan tiêu hủy toàn bộ xe bị tịch thu, nhằm ngăn chặn tình trạng những kẻ buôn lậu cấu kết với nhân viên hải quan để mua lại xe với giá rẻ.
 

Những sai lầm người mua ô tô lần đầu nên tránh

Mua xe không phù hợp với nhu cầu sử dụng, không lái thử và trải nghiệm xe thực tế trước khi mua là những sai lầm phổ biến khi quyết định mua một chiếc xe ô tô để sử dụng.

Clip: khoảnh khắc 2 người đi xe máy đâm vào đuôi xe tải đang lùi khiến 2 người thương vong

Theo camera an ninh ghi lại cảnh một chiếc xe tải đang quay đầu trên đường sau khi đang lùi, bất ngờ một người đàn ông điều khiển xe máy trên xe chở một người khác chạy tốc độ nhanh đã đâm trực diện vào phần đuôi xe tải. Hậu quả khiến 2 người bị văng xuống đất, 1 người tử vong tại chỗ, một người bị thương rất nặng trong tình trạng nguy kịch.