Thứ Sáu, 14/05/2021, 20:47 (GMT+7) | Điểm tin:

Kinh nghiệm chọn mua gạt nước cho ô tô

Thứ Tư, 06/05/2020, 15:35 (GMT+7)
Gạt nước ô tô là bộ phận giúp loại bỏ bụi bẩn, nước mưa, các loại vật cản để đảm bảo tầm nhìn khi lái xe. Vì vậy, việc lựa chọn gạt nước rất quan trọng.

Bước 1: Tìm đúng kích cỡ gạt nước

Đọc hướng dẫn sử dụng xe

Gạt nước có nhiều kích thước khác nhau và một chiếc ô tô có thể sử dụng nhiều loại gạt nước. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe để biết loại gạt nước nào có thể lắp đặt trên ô tô của bạn. Đây là bước bạn nên làm đầu tiên trước khi quyết định mua gạt nước.

Đo kích thước gạt nước hiện tại của bạn

Bạn nên đo gạt nước của bạn trước khi mua cái mới. Nếu ô tô của bạn có 2 gạt nước kích thước khác nhau, hãy đo cả hai. Để dễ dàng xem lại, bạn hãy lưu kích thước vào điện thoại.

đo kích thước cần gạt nước
Bạn nên đo gạt nước của bạn trước khi mua cái mới

Nhờ sự trợ giúp của nhân viên bán hàng

Nếu vẫn cảm thấy băn khoăn, bạn hãy tới cửa hàng phụ kiện ô tô để nhờ nhân viên tại đó hướng dẫn. Bạn hãy nói rõ năm xuất xưởng, hãng sản xuất, năm phiên bản của xe để họ có thể tìm gạt nước phù hợp cho ô rô của bạn. Một số cửa hàng sẽ lắp đặt gạt nước cho bạn ngay sau khi bạn mua hàng. Bạn cũng có thể mang gạt nước cũ đến cửa hàng để họ tìm gạt nước có độ dài tương tự.

Bước 2: Chọn loại gạt nước phù hợp

Gạt nước cao su

Hãy mua gạt nước bình thường làm bằng cao su nếu bạn có tài chính eo hẹp. Đây là những chiếc gạt nước lưỡi cao su và có khung kim loại. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với loại gạt nước này, hãy tiếp tục sử dụng nó.

cần gạt nước
Nếu muốn sự bền bỉ lâu dài, hãy mua gạt nước chất liệu silicon

Gạt nước silicon

Nếu muốn sự bền bỉ lâu dài, hãy mua gạt nước chất liệu silicon. Gạt nước silicon hoạt động hiệu quả hơn so với gạt nước thường. Ngoài ra, chúng cũng làm việc êm ái hơn rất nhiều. Gạt nước loại này thường đắt hơn gạt nước cao su nhưng có tuổi thọ dài gấp đôi.

Gạt nước dầm (beam blade)

Nếu muốn loại bỏ hoàn toàn các vệt nước và vết bẩn, hãy chọn mua gạt nước dầm. Đây là loại gạt nước làm từ cao su và lưỡi gạt bằng sắt nhưng không có khung như các loại gạt nước khác. Nhờ cấu tạo như vậy mà gạt nước dầm gạt nước mạnh hơn và sạch hơn đáng kể. Tuy nhiên, chúng thường có giá đắt gấp đôi các loại bình thường.

Những bí mật thú vị về xe buýt mà ít người biết đến

Xe buýt xuất hiện từ khi nào? Đâu là chiếc xe buýt lớn nhất? Hay tại sao xe buýt trường học tại Mỹ lại sơn màu vàng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí mật thú vị về xe buýt mà ít người biết đến.