Thứ tư, 16/06/2021 09:09 | Điểm tin:

Khám phá trang bị an toàn trên mẫu Defender 110 vừa đạt 5 sao Euro NCAP

Thứ sáu, 18/12/2020 06:30
Chiếc xe 4x4 thương hiệu Anh quốc vừa đạt xếp hạng an toàn cao nhất - 5 sao Euro NCAP.
Khám phá trang bị an toàn trên mẫu Defender 110 vừa đạt 5 sao Euro NCAP - 1

Mẫu Defender mới được trang bị công nghệ Phanh khẩn cấp tự động có khả năng phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp

Defender 110 - mẫu xe có khả năng vận hành cao nhất từ trước đến nay của Land Rover đã được các chuyên gia đánh giá mức độ an toàn đến từ Euro NCAP xếp hạng 5 sao trong vòng kết quả thử nghiệm mới nhất. 

Ông Nick Rogers, Giám đốc Điều hành, Bộ phận Kỹ thuật Sản phẩm của Jaguar Land Rover, chia sẻ: "Ngay từ khi bắt đầu khi thiết kế chiếc Defender mới, chúng tôi đã bị thôi thúc bởi tính năng an toàn và khả năng bảo vệ cho cả người ngồi trong xe cùng những người tham gia giao thông khác".

"Chúng tôi đặt mục tiêu tạo ra một chiếc xe có khả năng vận hành tốt và bền bỉ nhất từng được sản xuất với các tính năng an toàn, nâng cao trải nghiệm của người lái. Thực sự vui mừng và vinh dự khi nhận được sự công nhận từ Euro NCAP, những chuyên gia hàng đầu đã đánh giá mẫu xe Defender mới của chúng tôi với xếp hạng 5 sao."

Khám phá trang bị an toàn trên mẫu Defender 110 vừa đạt 5 sao Euro NCAP - 2

Mẫu 4x4 mang thương hiệu Anh quốc sở hữu một loạt các công nghệ tiên tiến hỗ trợ người lái, gồm: 

Phanh khẩn cấp - Phát hiện nếu có thể xảy ra va chạm trực diện với xe khác và hiển thị cảnh báo phía trước để cảnh báo người lái xe phải phanh. Nếu người lái xe không phản ứng, chiếc xe sẽ triển khai phanh khẩn cấp để giảm mức độ nghiêm trọng của tác động có thể xảy ra.

Hỗ trợ Điểm mù - Biểu tượng nhấp nháy trên cánh gương giúp cảnh báo tài xế về các chướng ngại vật hoặc các phương tiện sắp đến gần điểm mù của bạn.

Camera toàn cảnh 3D - Hỗ trợ người lái khi di chuyển tốc độ thấp bằng công nghệ camera tiên tiến, cung cấp chế độ xem 3D của Defender trong môi trường thực tế trên màn hình Pivi Pro phía trung tâm.

Cảnh Báo Mở Cửa - Cảnh báo chướng ngại vật khi chuẩn bị mở cửa xe từ bên trong bằng cách sử dụng cảm biến để theo dõi giao thông đang đến gần.

Kiểm soát hành trình thích ứng - Duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước. Nếu xe phía trước dừng lại, bạn sẽ dừng lại.

Giám sát tình trạng tài xế - Cảm nhận sự mệt mỏi của người lái xe bằng cách giám sát các dữ liệu đầu vào lái, phanh và chân ga để đưa ra cảnh báo khi phát hiện thấy tình trạng mệt mỏi.

Hỗ trợ Giữ làn đường - Phát hiện khi xe lệch làn đường không chủ ý và tự động điều chỉnh lái để duy trì làn đường chính xác.

Giám sát va chạm phía sau - Nếu có phương tiện đang đến từ phía sau nhưng không giảm tốc độ, hệ thống sẽ cố gắng cảnh báo tài xế đang đến gần bằng cách tự động nhấp nháy đèn báo nguy hiểm.

Giám sát Giao thông Phía sau - Cảnh báo các phương tiện, người đi bộ hoặc các chướng ngại vật khác đang tiến đến từ hai bên - đặc biệt hữu ích khi lùi phương tiện khỏi bãi đậu xe.

Nhận dạng biển báo giao thông và giới hạn tốc độ thích ứng - Thông báo cho người lái xe về tốc độ giới hạn hiện tại và tự động điều chỉnh tốc độ xe khi đi vào vùng giới hạn tốc độ mới.

Cảm biến lội nước - Cảm biến siêu âm trên gương cửa cung cấp dữ liệu thời gian thực về độ sâu của nước khi lội nước.

Defender 2020 chính hãng ra mắt khách hàng Việt sau hơn một tháng cập cảng. Trước đó, sản phẩm đã được giới thiệu tại Singapore hồi đầu năm và lần đầu xuất hiện tại triển lãm Frankfurt Auto Show vào tháng 9/2019.

Sự trở lại sau 23 năm của Defender vừa nhận được kỳ vọng nhưng cũng đi kèm hoài nghi.

Land Rover Defender 2020 được phân phối tại Việt Nam với các phiên bản S, SE, HSE, First Edition và Defender 110 X, có giá bán từ 3,855 - 6,31 tỷ  đồng. Đây là đối thủ đáng gờm của mẫu SUV off-road hạng sang Mercedes-Benz G-Class.

Nhật Minh