Thứ sáu, 25/06/2021 08:59 | Điểm tin:

Honda Việt Nam triệu hồi gần 20.000 xe để thay thế bơm nhiên liệu

Thứ năm, 18/06/2020 14:03
Honda Việt Nam (HVN) vừa thông báo triệu hồi các xe Honda CITY do HVN sản xuất, lắp ráp và Honda JAZZ, Honda HR-V, Honda CIVIC, Honda CR-V, Honda ACCORD do HVN nhập khẩu để thay thế bơm nhiên liệu.

Theo đó, HVN triển khai chiến dịch triệu hồi xe để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu mới cho các loại xe trên kể từ ngày 16/6/2020.

Bơm nhiên liệu lắp trên các xe này có thể chứa các cánh bơm bị lỗi, trong một số trường hợp, có thể khiến cho bơm nhiên liệu bị kẹt, không cung cấp được nhiên liệu. Việc này có thể dẫn đến tình trạng động cơ không khởi động được hoặc chết máy trong khi lái xe.

Hầu hết xe bị lỗi đều thuộc đời 2018. Mẫu Jazz và CR-V bản 1.5 L thuộc đời 2019. Trong tổng số 19.219 xe nằm trong diện triệu hồi, có 7.973 xe CR-V, 3.986 xe CITY 1.5V-TOP, 1.980 xe CITY 1.5V-CVT,... và một số mẫu xe khác.

Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn do lỗi bơm nhiên liệu nào xảy ra trên thị trường Việt Nam, nhưng Honda khuyến cáo khách hàng nhanh chóng mang xe tới Nhà phân phối Ô tô Honda để được thay thế bơm nhiên liệu mới.

Gần 6.000 xe Honda CITY nằm trong diện triệu hồi lần này
Gần 6.000 xe Honda CITY nằm trong diện triệu hồi lần này

Các chủ xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo thông tin chi tiết liên quan đến chiến dịch triệu hồi bởi Nhà phân phối ô tô Honda qua thư tay và/hoặc e-mail và/hoặc điện thoại trực tiếp dựa trên thông tin chủ sở hữu của xe đã đăng ký trên hệ thống quản lý khách hàng của Honda.

Khách hàng nhận được thông báo nên mang xe đến các Nhà phân phối ô tô Honda để được kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu. Việc thay thế sẽ được thực hiện khi các phụ tùng đã sẵn sàng. Phụ tùng thay thế và chi phí nhân công liên quan đến việc triệu hồi này sẽ do HVN chi trả.

Đối với các xe nhập khẩu qua các cơ sở nhập khẩu không chính hãng, trong trường hợp khách hàng mang xe đến các Nhà phân phối Ô tô Honda, công ty vẫn sẵn sàng giúp đỡ kiểm tra các thông tin liên quan.

HVN đảm bảo rằng sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của công ty. HVN chân thành cáo lỗi cùng quý khách vì sự bất tiện liên quan đến chiến dịch triệu hồi xe lần này.