Thứ năm, 17/06/2021 00:59 | Điểm tin:

Diện mạo mới cho Kia Sedona

Thứ năm, 16/07/2020 01:11
Trong vòng hơn hai tuần, hãng xe Hàn Quốc đã hé lộ hình ảnh cả nội và ngoại thất mới cho dòng Carnival, hay Sedona.
Diện mạo mới cho Kia Sedona - 1
Những hình ảnh này cho thấy Carnival / Sedona sẽ có những thay đổi lớn về cả nội và ngoại thất. Hãng xe Hàn Quốc gọi thế hệ mới này là xe đa dụng cỡ lớn - ‘Grand Utility Vehicle’, với thiết kế năng động hơn, hướng tới những gia đình trẻ.
Thay đổi rõ nhất ở ngoại hình là mũi xe ngắn hơn, nhưng nắp ca-pô dài hơn, do cột A được đẩy lùi về sau. Phía trước là lưới tản nhiệt "mũi hổ" đi cùng cụm đèn pha góc cạnh hơn, tích hợp đèn LED chiếu sáng ban ngày. Trên lưới tản nhiệt, hốc gió bên dưới và cản sốc có những chi tiết mạ crôm, tạo nét trẻ trung và khoẻ khoắn cho xe.
Diện mạo mới cho Kia Sedona - 2
Ở phía sau, thay đổi lớn nhất là cụm đèn hậu mảnh mai hơn, nối liền với nhau bởi một dải đèn LED nằm vắt ngang cửa hậu. Ngay trên dải đèn LED là chi tiết mạ crôm ôm sát chân cửa sổ sau. Một điểm nhấn nữa là tấm ốp bảo vệ gầm bằng kim loại sáng màu.
Bên trong xe, táp lô được thiết kế dạng bo tròn, trên đó có một màn hình 12,3 inch cho cụm đồng hồ kỹ thuật số và một màn hình cảm ứng cũng 12,3 inch cho hệ thống thông tin - giải trí và hệ thống dẫn đường, ứng dụng công nghệ phản hồi haptic. Các nút điều chỉnh nhiệt độ cũng được thiết kế là nút bấm cảm ứng. Thêm vào đó, Carnival được trang bị núm xoay thay cho cần số truyền thống.
Kia cho biết tuỳ nhu cầu thị trường, Carnival / Sedona mới sẽ được thiết kế 3 hoặc 4 hàng ghế, tương ứng với 7, 9 hoặc 11 chỗ ngồi. 
Với bản 7 chỗ ngồi, Carnival / Sedona 2021 có thiết kế 2 ghế sau độc lập, với dựa lưng, bệ tỳ tay và chỗ để chân đều có thể tuỳ chỉnh. Hàng ghế thứ 2 cũng được trang bị các cổng sạc USB, túi lưới để các thiết bị di động và một ngăn kéo bên dưới cụm điều khiển nằm giữa hai ghế.
Diện mạo mới cho Kia Sedona - 3
Với chiều dài cơ sở tăng 33mm so với phiên bản hiện tại và thân xe cũng rộng hơn 10mm, không gian nội thất hứa hẹn sẽ rộng rãi hơn.
Kia vẫn chưa công bố thông số động cơ, nhưng theo một số thông tin ban đầu, Carnival / Sedona mới sẽ dùng động cơ 4 xilanh 2,5L công suất 277 mã lực và mô-men xoắn 310 lb-ft (350Nm).
Kia dự kiến xe sẽ ra mắt tại thị trường Hàn Quốc vào cuối quí 3 năm nay và các thị trường khác không lâu sau đó.