"Choáng" với loại pin xe điện thế hệ mới có tuổi thọ đến hàng triệu km

Hãng ô tô điện Tesla có kế hoạch giới thiệu một loại pin có tuổi thọ cao, giá rẻ trong mẫu xe Model 3 của họ tại Trung Quốc vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới.

Điều này có thể giúp giảm chi phí sản xuất xe điện khá nhiều, phù hợp với khả năng thay thế các mô hình xe xăng. Được biết loại pin này được Tesla nghiên cứu và phát triển cùng với công ty Trung Quốc Contemporary Amperex Technology.

Với việc chi phí thấp và pin có tuổi thọ lên đến cả triệu dặm, Tesla có thể bán các mẫu xe điện với mức giá bằng hoặc thấp hơn 1 chiếc xe xăng.

Để làm được điều này, CEO Elon Musk đã yêu cầu nhóm nghiên cứu thay đổi thành phần hóa học trong mẫu pin thế hệ mới, loại bỏ thành phần coban đắt đỏ trong các loại pin EV và sử dụng các chất phụ gia hóa học, vật liệu phủ bề mặt giúp pin giảm “stress”. Điều này cho phép pin lưu trữ nhiều năng lượng hơn trong thời gian dài hơn.

Pin mới có thể giúp Tesla tiết kiệm chi phí và giảm giá xe điện
Pin mới có thể giúp Tesla tiết kiệm chi phí và giảm giá xe điện

Với những cải tiến trên, pin thế hệ mới của Tesla có khả năng giúp ô tô điện nâng tầm hoạt động lên đến 1 triệu dặm (khoảng 1,6 triệu km).

Ngoài ra, Tesla cũng có kế hoạch thực hiện các quy trình sản xuất pin tự động mạnh mẽ, tốc độ cao mới được thiết kế để giảm chi phí lao động và tăng sản lượng trong các nhà máy có diện tích gấp 30 lần so với các nhà máy Tesla Gigafactory hiện tại. Đây là chiến lược được báo cáo vào cuối tháng 4 của Elon Musk.

Bên cạnh việc trang bị pin mới trên các mẫu xe điện Tesla Model 3 được sản xuất tại Trung Quốc, hãng xe điện này sẽ cung cấp pin mới ở nhiều thị trường khác nhau trên toàn cầu, trong đó có Bắc Mỹ.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sáng 20/9: Không ghi nhận ca mắc mới Covid-19
Sáng 20/9: Không ghi nhận ca mắc mới Covid-19
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch sáng ngày 20/9 cho biết không có ca mắc mới Covid-19. Đến nay cũng đã sang ngày thứ 18, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng.
Chiều 19/9: Không ca mắc mới Covid-19 mới
Chiều 19/9: Không ca mắc mới Covid-19 mới
Tròn 17 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Bộ Y tế khuyến cáo người dân không chủ quan, vẫn phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, hạn chế tụ tập đông người…
Chuyện chăn gối tệ đi vì đại dịch
Chuyện chăn gối tệ đi vì đại dịch
Khi dịch bệnh xảy ra, nhiều cặp vợ chồng ở bên nhau cả ngày, nhưng nhiều loại áp lực đã khiến chuyện chăn gối của họ giảm cả lượng lẫn chất.

Đọc nhiều