Chủ nhật, 13/06/2021 17:34 | Điểm tin:

Bộ sưu tập xe đáng nể của huyền thoại bóng đá Maradona

Thứ năm, 26/11/2020 15:20
Từ xe "cỏ" cho đến siêu xe, từ xe địa hình cho tới... xe tải, bộ sưu tập ô tô của huyền thoại bóng đá Diego Maradona khá phong phú.
Bộ sưu tập xe đáng nể của huyền thoại bóng đá Maradona - 1
Thế giới bóng đá vừa đón nhận tin sốc khi huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60 sau khi lên cơn đau tim ở nhà riêng.
Trong suốt cuộc đời với nhiều nốt thăng trầm của mình, bên cạnh tài năng trên sân cỏ, Diego Maradona còn được nhắc đến với thú sưu tập xe hơi.
Trong thời kỳ huy hoàng nhất của mình, Maradona luôn có tới hàng chục chiếc xe sang, siêu xe và xe siêu sang được cất giữ cẩn thận trong gara ở thành phố Naples (Italy). Niềm đam mê xe hơi của ông có lẽ đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các ngôi sao bóng đá thuộc thế hệ sau này, như C. Ronaldo hay Benzema để có được bộ sưu tập cho riêng mình.
Porsche 924
Bộ sưu tập xe đáng nể của huyền thoại bóng đá Maradona - 2
Theo Siempreauto, chiếc xe đầu tiên được đăng ký dưới tên huyền thoại bóng đá người Argentina là Porsche 924 màu đen, vào ngày 22/2/1980. Maradona mua và sử dụng chiếc xe này khi chỉ mới 19 tuổi. Có lẽ đây cũng là chiếc xe duy nhất được đăng ký tên ông.
Porsche 924 sở hữu động cơ 2 xi-lanh, công suất 125 mã lực. Chiếc xe được bán vào năm 1982. Đến năm 2010, khi Maradona là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Argentina, theo trang đấu giá JamesList, nhiều người đã hỏi mua chiếc xe với giá xấp xỉ 500.000 USD.
Chiếc xe mới đầu tiên: Fiat Europa 128 CLS
Bộ sưu tập xe đáng nể của huyền thoại bóng đá Maradona - 3
Maradona mua chiếc Fiat này vào ngày 24/12/1982, tức là chỉ vài tháng trước khi thực hiện một trong những quyết định lớn nhất của cuộc đời: tới xứ Catalonia với tư cách cầu thủ xuất sắc và đắt nhất thế giới.
Đây cũng là "bạn đồng hành" cùng ông trong suốt những tháng ngày cuối cùng của cuộc sống yên bình, trước khi chạm tới vinh quang đang chờ đợi ở trời Âu.
Ferrari Testarossa
Bộ sưu tập xe đáng nể của huyền thoại bóng đá Maradona - 4
Huyền thoại người Argentina yêu cầu Ferrari sơn màu đen cho chiếc Testarossa của mình, thay vì đỏ, và hãng đã đồng ý. Kết quả là chiếc Testarossa rời nhà máy với màu mới, và cũng là chiếc độc nhất có màu đen.
Ferrari F40
Bộ sưu tập xe đáng nể của huyền thoại bóng đá Maradona - 5
Chiếc Ferrari này là món quà của chủ tịch CLB Napoli dành tặng Maradona, người sau đó đã mang lại vinh quang cho câu lạc bộ mà ông sở hữu. Huyền thoại người Argentina sở hữu một trong 40 chiếc được sản xuất theo mô hình này.
Renault Fuego GTA Max
Bộ sưu tập xe đáng nể của huyền thoại bóng đá Maradona - 6
Năm 1991, Maradona mua một chiếc Renault Fuego GTA Max. Xe sở hữu động cơ 2.2L công suất 123 mã lực và là siêu xe sản xuất trong nước có tốc độ nhanh nhất vào thời điểm bấy giờ: 198 km/h.
Ferrari F355 Spider
Bộ sưu tập xe đáng nể của huyền thoại bóng đá Maradona - 7
Năm 1995, Maradona trở lại Boca và đặt mua hai chiếc Ferrari F355 Spider. Cả hai đều có màu đỏ. Chúng sở hữu một động cơ 3.5L V8 công suất 380 mã lực. Năm 2005, một chiếc đã được bán đấu giá trực tuyến với giá 670.150 USD.
Scania 360
Bộ sưu tập xe đáng nể của huyền thoại bóng đá Maradona - 8
Khi trở về Boca, Maradona đã bị bủa vây bởi rất nhiều áp lực từ báo chí, và cảm thấy quá mệt mỏi với môi trường đó. "Cậu bé vàng" Diego Maradona thậm chí phải trốn tránh báo giới bằng cách... đến sân tập trên chiếc xe tải Scania 360 màu xanh. Đây là một món quà của công ty Lo-Jack dành cho huyền thoại bóng đá Argentina.
Mini Cooper S
Bộ sưu tập xe đáng nể của huyền thoại bóng đá Maradona - 9
Trong thời gian là huấn luyện viên của Đội tuyển quốc gia Argentina, Maradona đã chuyển sang chơi xe cổ điển kiểu Anh, với một chiếc Mini Cooper S Hot Pepper đời 2005 và một chiếc Mini S 2009. Chiếc Mini Cooper S được rao bán vào năm 2010 với giá 32.000 USD.
BMW i8 với động cơ hybrid
Bộ sưu tập xe đáng nể của huyền thoại bóng đá Maradona - 10
Maradona cũng từng sở hữu một chiếc siêu xe hybrid BMW i8. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km trong 4,4 giây và đạt tốc độ tối đa 250 km/h.
Rolls-Royce Ghost
Bộ sưu tập xe đáng nể của huyền thoại bóng đá Maradona - 11
Trong bộ sưu tập xe hơi của Maradona còn có Rolls-Royce Ghost. Chiếc xe được trang bị động cơ xăng V12 6.6L tăng áp kép, cho công suất 570 mã lực.
Xe địa hình lội nước Overcomer Hunta
Bộ sưu tập xe đáng nể của huyền thoại bóng đá Maradona - 12
Sau khi tới Trung Đông và được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch CLB Dynamo Brest, Maradona được các nhà quản lý "chào đón" bằng một chiếc xe quân sự lội nước do công ty Sohra Group sản xuất. Nó có tên là Overcomer Hunta, được thiết kế để đi qua mọi địa hình, kể cả ngập nước sâu.
Chevrolet Camaro RS
Bộ sưu tập xe đáng nể của huyền thoại bóng đá Maradona - 13
Chiếc Chevrolet Camaro RS "mới tinh" được Diego Maradona rất tâm đắc. Xe dùng động cơ V6 3.6L công suất 335 mã lực. Chiếc xe được định giá khoảng 38.000 USD vào năm 2019.
BMW M4 với kiểu dáng xe cảnh sát
Bộ sưu tập xe đáng nể của huyền thoại bóng đá Maradona - 14
Bất chấp các lệnh cấm và giữa lúc toàn thế giới khủng hoảng vì đại dịch Covid-19, Maradona đã mua một chiếc BMW M4 coupe cực kỳ hoành tráng, lắp còi báo động và đèn như xe tuần tra.
Đây là phiên bản thể thao của dòng 4-series, được trang bị động cơ 6 xi-lanh tăng áp kép 3.0L, cho công suất 431 mã lực. Nó có thể đạt tốc độ tối đa 250 km/h, và tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 4,1 giây.