O Sen Ngọc Mai bảo vệ Erik, Chi Pu trước những chỉ trích về giọng hát

22/11/2022 15:30

Khi được hỏi về những ý kiến trái chiều xoay quanh giọng hát của học trò mình như Hương Giang, Erik, Đức Phúc, Chi Pu,... Ngọc Mai cho biết đã có chia sẻ khá thẳng thắn.

Sau khi trở thành Quán quân củaThe Masked Singer Vietnam - Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 1, cái tên Ngọc Mai trở thành từ khóa được tìm kiếm rất nhiều.

Được biết, O Sen Ngọc Mai bắt đầu học hát chuyên nghiệp vào năm 2002 tại Học viện Âm nhạc Huế và tốt nghiệp Trung cấp Thanh nhạc chuyên nghiệp vào năm 2006. Sau đó, cô thi đỗ vào Nhạc viện TP.HCM. Vào năm 2010, cô tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Thanh nhạc tại Nhạc viện. Năm 2013, Ngọc Mai nhận tấm bằng Thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn Thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM.

Tính tới nay, Ngọc Mai đã có 10 năm công tác tại Nhạc viện TP.HCM với vai trò Giảng viên. Với chục năm làm nghề "lái đò", Ngọc Mai là giảng viên thanh nhạc của nhiều nghệ sĩ trẻ được khán giả yêu mến trong làng nhạc Việt như: Uyên Linh, Hoàng Dũng, Thiều Bảo Trâm, Orange, Vicky Nhung...

O Sen Ngọc Mai bảo vệ Erik, Chi Pu trước những chỉ trích về giọng hát-1
Sau khi đăng quang vị trí Quán quân The Masked Singer, O Sen - Ngọc Mai đang là cái tên được công chúng đặc biệt chú ý
.

Cô cho biết khi dạy các nghệ sĩ nổi tiếng, cô hoàn toàn không lấy học phí mà toàn bộ chi phí người học chi trả sẽ được gửi toàn bộ về cho quỹ bảo trợ trẻ em ung thư.

Mới đây, khi được hỏi về những ý kiến trái chiều xoay quanh giọng hát của học trò mình, Ngọc Mai cho biết đã có chia sẻ khá thẳng thắn.

Cô cho biết Hương Hương Giang chưa bao giờ phải đóng tiền học phí cho mình: “Bạn đổi học phí bằng hành động từ thiện. Chúng tôi là những người đồng nghiệp cùng giúp nhau tiến bộ. Có thể về giọng hát cần phải có thời gian nhưng tư duy của bạn khác. Mọi người thường cho rằng học thanh nhạc là giọng hát phải tốt lên mà không nhìn nhận những gì họ cải thiện được sau khi đi học, có làm được việc tốt cho xã hội không.”

Ngọc Mai cũng mong muốn khán giả không nên quá khắt khe với Hương Giang vì cô đã tiến hành phẫu thuật trực tiếp ở cổ họng, việc ảnh hưởng đến giọng hát là không tránh khỏi: “Vấn đề không phải ở Hương Giang mà là ở khán giả, nói chung ai phù hợp gì thì chọn cái đó. Mình cũng phải hiểu sâu xa là Hương Giang đã mổ vào cổ họng, trong nghề đều biết nó ảnh hưởng đến giọng rất nhiều nên để làm được như vậy không phải dễ. 

O Sen Ngọc Mai bảo vệ Erik, Chi Pu trước những chỉ trích về giọng hát-2
Hương Giang được Ngọc Mai bảo vệ.

Những người có tâm ý thiện lành như vậy tại sao chúng ta không bao dung họ một chút? Còn nói về giọng hát thì hay, không hay khán giả có thể lựa chọn và quyền lựa chọn cũng ở khán giả. Nếu không thích mình có thể không nghe. Họ chỉ nghe Hương Giang là trò Ngọc Mai chứ đâu biết chúng tôi dạy nhau điều gì?”

Ngọc Mai qua đó cũng ghi nhận sự nỗ lực, chăm chỉ của Hồ Ngọc Hà: “Chẳng hạn như chị Hồ Ngọc Hà mọi người đánh giá như nào thì không biết nhưng rõ ràng giọng hát hiện tại là cả 1 quá trình cố gắng, chăm chút. Bản thân tôi thấy điều đó không hề dễ, nó là cả 1 quá trình, quãng giọng của họ rất rộng mà đôi khi khán giả không để ý”.

Ngọc Mai cũng bảo vệ Erik, Đức Phúc và cả Chi Pu trước những chỉ trích, bình luận phân tích tiêu cực về giọng hát: “Hương Giang dù đã trải qua dao kéo nhưng vẫn ra sản phẩm để cống hiến, hay Erik, Đức Phúc thì tôi cũng không hiểu sao khán giả lại truyền năng lượng không tích cực đến các bạn như vậy. Hay như Chi Pu hát thành chiếc 'ố' tôi rất thương bạn! Tôi nghĩ xã hội nên bao dung và có cái nhìn dễ chịu hơn để các bạn có động lực để cố gắng. Mỗi người đều có 1 chất riêng mà”.

O Sen Ngọc Mai bảo vệ Erik, Chi Pu trước những chỉ trích về giọng hát-3
Ngọc Mai dạy các nghệ sĩ nổi tiếng không lấy học phí.

Thu Hà
Theo VietNamNet

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
O Sen Ngọc Mai bảo vệ Erik, Chi Pu trước những chỉ trích về giọng hát
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO