Nuốt xương cá, người đàn ông bị thủng ruột non

Tô Công| 08/10/2022 17:56

Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công trường hợp bị thủng ruột non (hồi tràng) do nuốt xương cá.

Nuốt xương cá, người đàn ông bị thủng ruột non
Xương cá đâm thủng ruột non của bệnh nhân N. Ảnh: BVĐK TX.Phú Thọ.

Theo đó, bệnh nhân H.B.N, 52 tuổi, sống tại xã Đỗ Sơn, huyện Thanh Ba nhập viện trong tình trạng đau dữ dội vùng bụng phải.

Tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ, các bác sĩ thăm khám lâm sàng, thực hiện các cận lâm sàng phát hiện ổ bụng có hình ảnh dị vật xuyên thành hồi tràng.

Cùng với đó, các chỉ số xét nghiệm cho thấy tình trạng nhiễm trùng. Người bệnh được chẩn đoán viêm phúc mạc do thủng ruột non và chỉ định phẫu thuật nội soi lấy dị vật.

Trong quá trình phẫu thuật nội soi, các bác sĩ đã phát hiện 1 xương cá nằm trong ổ bụng, đâm thủng ruột non dẫn đến tình trạng viêm phúc mạc.

Qua đó, ekip mổ đã nhanh chóng tiến hành lấy dị vật là khỏi lòng ruột an toàn, khâu lỗ thủng ruột, lau rửa ổ bụng.

Sau phẫu thuật, sức khỏe người bệnh ổn định, không còn đau bụng, trung đại tiện tốt và đã được xuất viện sau 1 tuần điều trị.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân nên bỏ thói quen ngậm tăm; nhai kỹ khi ăn, đặc biệt là đối với các thức ăn cứng, có xương…. Trường hợp nuốt phải dị vật phải đến ngay các cơ sở y tế để được can thiệp, phẫu thuật gắp dị vật kịp thời, tránh các biến chứng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nuốt xương cá, người đàn ông bị thủng ruột non
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO