Sau thời gian bị chết khô, cây gạo trăm năm tuổi nằm ở khu vực Biển Hồ, Gia Lai, bị đổ. Nhiều người dân phố núi không khỏi nuối tiếc về cây gạo đã đi vào tiềm thức.
Các nhà khoa học sẽ đông lạnh các chồi cây trong nitơ lỏng để có thể bảo quản vô thời hạn trong phòng thí nghiệm, sau đó tái sinh bằng phương pháp nuôi cấy mô và đưa thực vật trở lại môi trường.
Bộ Nông nghiệp Mỹ đã “bật đèn xanh” cho hai công ty ở California là Upside Foods và Good Meat để ra mắt sản phẩm thịt gà được sản xuất trong phòng thí nghiệm.
Rào cản lớn nhất đối với thị trường thịt nuôi cấy hiện nay là chi phí sản xuất lớn và thái độ hoài nghi của khách hàng đối với mùi vị và tính an toàn của sản phẩm.
Bộ Nông nghiệp Mỹ ngày 21/6 đã cấp phép cho hai công ty khởi nghiệp Good Meat và UPSIDE Foods bán thịt gà nuôi cấy trực tiếp từ tế bào động vật cho người tiêu dùng.
Hải sản và thịt dưới dạng "nuôi cấy" là các dạng protein thực sự được nuôi trong phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng tế bào gốc, thay vì cá đánh bắt từ biển hay gia súc nuôi trong trang trại.