Nước từ thân cây bắn ra xối xả như mở vòi phun

11/07/2020, 09:27

Đoạn video ghi cảnh nước từ thân cây phun ra xối xả như vòi, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Thiên nhiên không bao giờ ngừng khiến chúng ta ngạc nhiên. Trong đoạn video đang gây sốt trên mạng xã hội những ngày gần đây chia sẻ khoảnh khắc nước từ thân cây bắn ra xối xả như mở vòi phun, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem cùng rất nhiều bình luận trái chiều.

Nước từ thân cây bắn ra xối xả như mở vòi phun - 1
Nước bắn xối xả từ vết cắt trên thân cây

Được biết, cảnh quay được thực hiện tại một khu rừng rụng lá khô và ẩm ở miền nam Ấn Độ. Ông Digvijay Singh Khati, một nhân viên đã nghỉ hưu của phòng Dịch vụ Lâm nghiệp Ấn Độ (IFS), là người trực tiếp ghi hình. Trong video, người đàn ông này lấy liềm chặt một vết cắt nhỏ trên thân cây cổ thụ. Ngay lập tức, một thứ nước màu vàng cam phun ra xối xả từ vết cắt.

Trông chỉ là một cây thân gỗ xù xì khô ráp, nên ít ai ngờ được nó lại phun ra nước nhiều đến thế. Theo chia sẻ của ông Khati, đây là nguồn nước quen thuộc của những người đi rừng ở Ấn Độ nếu không may bị mắc kẹt. Dù cơ chế và ý nghĩa sinh học của việc trữ nước trong thân cây, nhưng một thực tế là, loại cây này có thể giữ nước và chống cháy.

Quảng cáo
Nước từ thân cây bắn ra xối xả như mở vòi phun - 2
Không ai ngờ được thân cây gỗ xù xì khô ráp lại chứa nhiều nước bên trong như vậy

Loại cây xuất hiện trong đoạn video có tên khoa học là Terminalia elliptica, có nguồn gốc ở miền nam và đông nam châu Á, trong đó bao gồm cả Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia... Gỗ của loại cây này được dùng làm đồ nội thất, đóng thuyền, trang trí những mặt hàng đặc biệt.

Nước từ thân cây bắn ra xối xả như mở vòi phun - 3
Thứ nước này có thể uống được

Ông Khati cũng cho biết, với một vết cắt nhỏ như trên, loại cây này có thể phun ra từ 4 đến 6 lít nước liên tục rồi sau đó ngừng lại. Thứ nước tuôn ra ngoài không chứa nhiều dưỡng chất, nên không ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của cây.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nước từ thân cây bắn ra xối xả như mở vòi phun