Nước luộc gà để trong tủ lạnh được bao lâu?

Hải Anh| 23/02/2022 11:00

Nước luộc gà thường được dùng để nấu súp, thêm vào món xào, làm nước dùng nấu canh… Nhiều nhà trữ nước luộc gà trong tủ lạnh để dùng lúc cần thiết. Nhưng có nên để lâu hay không hoặc chỉ nên để trong bao lâu thì không phải ai cũng biết.

Nước luộc gà để trong tủ lạnh được bao lâu?
Nước luộc gà được sử dụng để làm một số món ăn khác như súp, canh...Ảnh: K.X

Nước dùng gà được nhiều người yêu thích và trữ trong tủ lạnh. Nước luộc gà có thể lấy từ luộc gà thịt hoặc nấu từ xương gà. Đối với nước nấu từ xương gà (những bộ xương gà bán sẵn trong các siêu thị) nên đun nhỏ lửa khoảng 2 giờ đồng hồ để được nước dùng gà ngon nhất. Có một lưu ý là cho xương gà vào ngay từ đầu, lúc nước còn lạnh, không chờ nước sôi mới cho vào. Khi đun xong, nên lọc qua, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Dù nước dùng từ luộc gà thịt hay từ xương gà ngọt, bổ và rất tiện khi trữ sẵn trong tủ lạnh nhưng cũng không nên lạm dụng trữ thời gian dài. Theo kinh nghiệm, không nên để quá 3 ngày. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong nước dùng gà có những chất sẽ gây tác hại cho sức khoẻ nếu để quá lâu trong ngăn mát tủ lạnh.

Nước luộc gà nói riêng, các loại thực phẩm để trong môi trường nhiệt độ của tủ lạnh, vì sinh vật chỉ bị ức chế, hoạt động chậm chứ không chết hẳn. Điều này cũng có nghĩa các loại nước dùng, thức ăn thực chất vẫn bị phân huỷ nhưng với tốc độ chậm hơn so với môi trường bên ngoài chứ không phải an toàn như nhiều người nghĩ.

  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
  • 6 lưu ý khi ăn chay tốt nhất để giảm cân
    Ăn nhiều rau hơn và bạn sẽ giảm cân nhiều hơn. Đó là bởi vì việc ăn nhiều rau sẽ lấn át những thực phẩm giàu calo hơn, đặc biệt là những thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường có xu hướng làm tăng cảm giác đói.
  • Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ
    Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.
  • Ăn chuối có thể giúp ngủ ngon hơn
    Theo Tạp chí 20 minutes, quả chuối vốn là loại trái cây cực kỳ thơm ngon và vô cùng thân thuộc trong cuộc sống. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn và đồ uống ngon miệng từ loại trái cây này. Ngoài ra, chuối còn đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe.
  • 5 lợi ích khi uống nước bạc hà vào buổi sáng
    Nước bạc hà được làm bằng lá bạc hà tươi và ngâm trong thời gian dài, thường là vài giờ hoặc qua đêm. Đây là một loại đồ uống vào buổi sáng sẽ đem lại sự sảng khoái và nhiều lợi ích cho cơ thể.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nước luộc gà để trong tủ lạnh được bao lâu?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO