Nửa đêm thấy chồng ra ban công, tôi thấp thỏm hỏi han thì anh nghẹn giọng thú nhận một chuyện đã rồi

13/07/2022 10:02

Lần này chồng tôi đúng là gặp cảnh 'cái khó bó cái khôn' rồi.


Nửa đêm thấy chồng ra ban công, tôi thấp thỏm hỏi han thì anh nghẹn giọng thú nhận một chuyện đã rồi-1
Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi đều đã gần 40 tuổi, công việc làm công ăn lương để nuôi 2 con nên chẳng mấy khi có đồng dư dả. Từ đầu năm tới nay, công ty tôi gặp khó khăn, phải nợ 50% lương nhân viên khiến tình cảnh chi tiêu của gia đình tôi càng thêm thắt chặt.

Thực hiện đúng câu “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”, cả gia đình tôi đã tiết kiệm hết mức có thể, chuyến du lịch hè cũng nghiễm nhiên cắt bỏ. Bản thân vợ chồng tôi cũng tự nấu cơm mang đi ăn trưa để tiết kiệm chi phí được đồng nào hay đồng ấy.

Nhiều gia đình gặp lúc túng tiền thì quay ra bất hòa nhưng nhà tôi vẫn rất yêu thương, thông cảm và cùng nhau cố gắng vượt qua. Chồng tôi cặm cụi đi làm sớm rồi tăng ca để có thêm thu nhập bù vào khoản tạm thiếu hụt của vợ. Nhìn anh vất vả mà tôi thương lắm.

Cả tuần nay thấy chồng mất ngủ, tôi đoán anh gặp chuyện gì khó giải quyết nhưng hỏi thì anh chỉ bảo không có gì. Anh nói vậy lại càng làm tôi lo lắng hơn.

Đêm qua, anh lại đợi tôi ngủ trước rồi bỏ ra ban công ngồi một mình. Thực ra, tôi cũng chỉ lặng lẽ vờ ngủ để xem tình hình chồng như thế nào.

Hơn 2h sáng, tôi tiến tới gần chồng để hỏi xem rốt cuộc anh gặp chuyện gì thì anh nghẹn giọng nói có lỗi với vợ con. Hóa ra, tháng trước ông bà ở quê báo tin cho chồng tôi rằng dòng họ sắp xây nhà thờ mới, mỗi đinh phải góp 10 triệu. Như vậy nhà tôi có chồng và 2 con trai nên sẽ phải góp 30 triệu.

Chồng tôi không có tiền, lại lo vợ chạy vạy khổ sở nên liều vay tiền đồng nghiệp để đầu tư vào tiền ảo vì nghe nói lãi tăng khủng khiếp. Thế nhưng trong mấy tuần, lãi chưa thấy đâu mà nợ thì đã ập đến. Thấy đồng này mất giá anh lại vay tiền mua đồng khác hòng gỡ gạc… Cuối cùng giờ này anh đã nợ hơn 60 triệu rồi, trong đó có cả số tiền vay lãi từ “tín dụng đen”.

Nhìn anh buồn rầu, tôi chỉ biết động viên chồng lạc quan lên, dừng ngay chuyện đầu tư tiền ảo và trước mắt phải trả ngay số tiền của “tín dụng đen” để tránh lãi mẹ đẻ lãi con. Chồng gật đầu, nhìn tôi đầy cảm kích rồi ôm chặt vợ mà không nói một lời nào.

Chồng tôi vốn là người giỏi lo toan, không ngờ lần này anh lại rơi vào cãi bẫy đầu tư tiền ảo này. Chúng tôi giờ đang chưa biết vay tiền ai để trả món nợ ấy, có lẽ phải cầm cố sổ đỏ cho ngân hàng mất thôi…

Theo infonet.vietnamnet.vn

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nửa đêm thấy chồng ra ban công, tôi thấp thỏm hỏi han thì anh nghẹn giọng thú nhận một chuyện đã rồi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO