Nữ tiếp viên xinh đẹp trắng đêm làm bảo mẫu cho trẻ có bố mẹ là F0

30/08/2021, 15:44

Không còn nhiều chuyến bay vì dịch Covid-19, nữ tiếp viên xinh đẹp đã tình nguyện đi làm bảo mẫu cho trẻ có bố mẹ là F0. Dù chưa lập gia đình, nhưng nay cô gái trẻ hạnh phúc vì đang làm “mẹ” của hàng chục đứa con.

Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp với công việc chăm sóc trẻ có bố mẹ bị nhiễm Covid-19 /// NVCCNữ tiếp viên hàng không xinh đẹp với công việc chăm sóc trẻ có bố mẹ bị nhiễm Covid-19 - NVCC

Làm “mẹ” của gần 50 chục đứa con

Từ khi dịch bùng phát phức tạp và căng thẳng, công việc của nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Thu Hằng (26 tuổi, ngụ tại Q. Gò Vấp, TP.HCM) bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì không còn nhiều chuyến bay, Hằng tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch. Lúc đầu, Hằng đăng ký hỗ trợ ở các điểm tiêm vắc xin của phường, nhưng từ khi nhìn thấy thông báo của Bệnh viện Hùng Vương đăng tuyển tình nguyện viên làm bảo mẫu chăm sóc cho trẻ sơ sinh có bố mẹ là F0, vì rất yêu trẻ con nên Hằng ngay lập tức đăng ký tham gia.
Nữ tiếp viên xinh đẹp trắng đêm làm bảo mẫu cho trẻ có bố mẹ là F0 - ảnh 1Chưa lập gia đình, nhưng nay Hằng hạnh phúc khi đang làm "mẹ" của hàng chục đứa con
Mặc dù chưa lập gia đình và cũng chưa có kinh nghiệm chăm trẻ nhỏ, nhưng chỉ cần nghĩ đến những em bé mới chào đời đã phải xa vòng tay ba mẹ vì dịch bệnh, Hằng đã không một phút ngần ngại.
“Dẫu biết rằng, việc làm bảo mẫu này cũng tiềm ẩn nguy cơ có thể lây nhiễm dịch bệnh, vì cho dù khi vừa chào đời các bé đã được lấy mẫu PCR nhưng vẫn không loại trừ được những nguy cơ tiềm ẩn. Trong nhóm mình, chị em nào cũng từng nghĩ đến và lo sợ về điều này, nhưng ngay từ ngày đầu tiên đón các bé từ Bệnh viện Hùng Vương chuyển qua là tụi mình lại giành nhau để được ôm các bé vào lòng. Vì quá thương và quá yêu những thiên thần bé nhỏ nên chẳng còn ai nghĩ hay lo sợ điều gì nữa hết”, nữ tiếp viên trẻ tâm sự.
Nữ tiếp viên xinh đẹp trắng đêm làm bảo mẫu cho trẻ có bố mẹ là F0 - ảnh 2Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp không ngại ngần tình nguyện đăng ký làm bảo mẫu cho trẻ có bố mẹ bị nhiễm Covid-19
Hằng nhớ lại ngay từ ngày đầu, lúc nhìn thấy những thông báo đăng tuyển này, và biết được có những em bé vừa mới chào đời đã mất mẹ vì Covid-19, Hằng đã khóc rất nhiều.
“Mình nghĩ trong đầu, trời ơi cháu của mình ở đây thì có người chăm, còn những em bé này vừa sinh ra đã không biết mẹ là ai, không có sữa mẹ, không có hơi ấm của mẹ. Nghĩ vậy thôi là mình đã không thể chịu được và xác định là mình phải đi, để hỗ trợ chăm sóc cho các bé. Thế là mình lại nói với mẹ: ví dụ như con đi tình nguyện hơn một tháng mới về thì sao? Mẹ bảo là thôi thì cứ đi, đi giúp được cho mọi người trong dịch bệnh này là rất tốt, nhưng phải giữ bản thân cho khoẻ mạnh để mẹ ở nhà được an lòng”, Hằng chia sẻ.
Thế là Hằng cùng với các tình nguyện viên khác, mà đa phần đều là những bạn gái còn rất trẻ, chưa lập gia đình bắt đầu với công việc làm “mẹ” của gần 50 đứa con.
“Tụi mình ở đây đa phần đều chưa lập gia đình, có những bạn còn đang là sinh viên nên tụi mình dường như là chưa có kinh nghiệm chăm sóc trẻ con. Nên ngày đầu mới đến nhận nhiệm vụ, tụi mình có 2 buổi để tập huấn. Tụi mình được hướng dẫn kỹ về cách chăm sóc trẻ sơ sinh, lúc nào thì bé khát sữa, những biểu hiện bất thường ở trẻ, cách kiểm tra bé thở có bình thường hay không…Ngày đầu tập huấn cũng hoang mang lắm, nhưng rồi mỗi ngày, có thắc mắc gì là tụi mình hỏi các cô điều dưỡng, các cô cũng hay qua lại thường xuyên để kiểm tra và hỗ trợ tụi mình”, Hằng kể.

Đêm đến là không dám chợp mắt

Hằng cho biết kế bên Bệnh viện Hùng Vương có một trường mầm non và nơi đây được trưng dụng thành điểm để chăm sóc các bé. Ngày đầu mới đến nhận nhiệm vụ, các tình nguyện viên bắt đầu lau dọn sạch sẽ các phòng, sắp xếp và lắp nôi để đón các bé từ bệnh viện sang.
Nữ tiếp viên xinh đẹp trắng đêm làm bảo mẫu cho trẻ có bố mẹ là F0 - ảnh 3Các bảo mẫu ở đây đa phần đều là những bạn gái còn rất trẻ và chưa lập gia đình
Mỗi ngày, các tình nguyện viên ở đây làm nhiệm vụ như những người mẹ thực thụ của các bé. Do chưa có kinh nghiệm, mà các bé sơ sinh còn rất mong manh nên cũng là một thử thách không hề nhỏ cho những bà mẹ trẻ chưa một lần làm mẹ.
“Mặc dù tụi mình được tập huấn rất kỹ nhưng chăm bé sơ sinh rất mong manh, cách bồng rồi cách cho uống sữa…tụi mình cũng phải cố gắng làm cẩn trọng hết sức có thể, mà chỉ cần bé ho nhẹ hoặc hắt xì là cũng lo vì tụi mình chưa có kinh nghiệm. Nhưng rồi từ từ thì mọi người cũng dần quen, và hơn hết là cứ nhìn thấy gương mặt đáng yêu của các thiên thần bé nhỏ là tụi mình luôn cố gắng chăm sóc bằng tất cả tình yêu thương”, Hằng bày tỏ.
Nữ tiếp viên xinh đẹp trắng đêm làm bảo mẫu cho trẻ có bố mẹ là F0 - ảnh 4Do chưa có kinh nghiệm nên Hằng cho biết chỉ cần bé ho nhẹ một cái là các bạn cũng đã lo lắng rồi
Hằng kể lúc đầu thì cũng chia ra các ca như ở bệnh viện, có ca sáng, chiều rồi đêm. Nhưng mọi người ở đây, dù không phải là ca mình mà chỉ cần thấy các bé khóc thì cũng đều chạy vào để phụ giúp.
Vào buổi đêm là Hằng lo sợ nhất, vì Hằng cho biết các bé còn quá nhỏ.
Bé lớn nhất ở đây chỉ mới hơn một tháng, còn đa phần là mới sinh được vài ngày. Có bé mới sinh được 4-5 ngày nhưng vì mẹ yếu nên các bé chỉ được 1,2-1,3 kg. Các bé càng nhỏ thì các tình nguyện viên lại nhiều lo lắng hơn trong việc chăm sóc.
“Đêm đến là tụi mình trải chiếu nằm bên các bé, nhưng không dám chợp mắt mà cứ lâu lâu lại quan sát rồi sờ các bé thường xuyên để xem bé có sốt không, nhịp thở bình thường hay không? Rồi cứ 3 tiếng là cho bé bú một cử, mà một bảo mẫu là lo cho mấy bé, nên một đêm cứ bú, thay tả, thay áo…rồi lại pha sữa để cho bé bú tiếp, cứ như vậy suốt một đêm luôn”, Hằng kể.
Nữ tiếp viên xinh đẹp trắng đêm làm bảo mẫu cho trẻ có bố mẹ là F0 - ảnh 5Với Hằng sinh nhật tuổi 26 này của mình rất đặc biệt vì bản thân đang làm được những điều ý nghĩa cho cộng đồng
Hằng vừa đón sinh nhật tuổi 26 của mình cùng với gần 50 đứa con trong hoàn cảnh rất đặc biệt như thế này, với Hằng đây là cái sinh nhật ý nghĩa nhất mặc dù không có quà, không có bánh sinh nhật như mọi năm, nhưng với Hằng, không gì hạnh phúc hơn khi mình làm được điều gì đó ý nghĩa.
“Ngày đầu chỉ mới nhận 28 bé, nhưng sau 2 ngày lại nhận thêm 20 bé nữa, mỗi ngày nhận thêm số lượng các bé mà mình thấy đau lòng lắm. Thật sự nhìn các bé mà mình thương vô cùng, chỉ mong rằng dịch bệnh nhanh chóng qua đi, để những thiên thần bé nhỏ như thế này không phải chịu những cảnh chia cắt hay mất cha, mất mẹ.
Các bé còn quá nhỏ, quá mong manh và đáng thương vô cùng. Nên được gần các bé, được chăm sóc, làm bảo mẫu cho trẻ có bố mẹ đang là F0, mình thấy đó là một điều rất ý nghĩa mà mình có thể làm được trong tình hình mà có quá nhiều điều đau buồn vì dịch bệnh như hiện nay”, nữ tiếp viên trẻ chia sẻ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ tiếp viên xinh đẹp trắng đêm làm bảo mẫu cho trẻ có bố mẹ là F0
vietnam.vn