Nữ Thủ tướng trẻ nhất thế giới đệ đơn ly hôn

11/05/2023 11:11

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin và chồng đã đệ đơn ly hôn, kết thúc chuyện tình kéo dài 19 năm giữa hai người.

"Chúng tôi đã cùng nộp đơn ly hôn. Chúng tôi biết ơn vì 19 năm bên nhau, và có một cô con gái đáng yêu", bà Marin viết trên Instagram hôm 10/5.

"Chúng tôi vẫn là những người bạn tốt, thân thiết, và là những người cha người mẹ đầy tình yêu thương. Chúng tôi sẽ tiếp tục dành thời gian bên nhau như một gia đình", nữ Thủ tướng (38 tuổi) cho hay.

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin. Ảnh: EPA

Theo hãng tin CNN, bà Marin và chồng Markus Räikkönen, một doanh nhân và cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, đã kết hôn vào năm 2020.

Hồi tháng Tư, bà Marin đã thất cử trong cuộc bầu cử Quốc hội Phần Lan, khi đảng Liên minh Quốc gia (NCP) đối lập giành được chiến thắng. Bà Marin vẫn tiếp tục giữ chức Thủ tướng Phần Lan cho tới khi chính phủ liên minh mới được thành lập.

Trên thế giới, bà Marin được xem là hình mẫu về lãnh đạo cấp tiến. Tuy nhiên, ở Phần Lan, bà lại bị chỉ trích về việc tiệc tùng và chi tiêu cao của chính phủ.

Bà Marin là người đầu tiên trong gia đình học Đại học. Bà bắt đầu tham gia chính trường ở tuổi 20, và nhanh chóng thăng tiến trong đảng Dân chủ Xã hội. Vào năm 2019, bà trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới khi nhậm chức ở tuổi 34.

Minh Thu

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ Thủ tướng trẻ nhất thế giới đệ đơn ly hôn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO