Nữ tay đua Việt Nam đầu tiên tham dự giải đua xe thể thao Pháp

Anh Vũ (T/H)| 30/10/2022 08:30

Nguyễn Gia Bảo trở thành tay đua nữ Việt Nam đầu tiên tham dự giải đua xe thể thao quốc tế FIA Motorsport Games 2022 được tổ chức từ ngày 26/10-31/10 tại trường đua Circuit Paul Ricard, La Castellet (thành phố Marseille, Pháp).

Nữ tay đua Việt Nam đầu tiên tham dự giải đua xe thể thao Pháp

Nguyễn Gia Bảo là nữ vận động viên người Việt Nam đầu tiên chính thức tham gia giải đua xe thể Thao Fia Motorsport Games tại hạng mục bộ môn Auto Slalom (Ảnh: CNoto).

Cụ thể, tay đua Nguyễn Gia Bảo là nữ vận động viên người Việt Nam đầu tiên chính thức tham gia giải đấu này tại hạng mục bộ môn Auto Slalom.

Hạng mục này sử dụng xe điện trên trường đua Circuit Paul Ricard và thi đấu theo thể thức một cặp đua kết hợp. Trong khuôn khổ giải đấu FIA Motorsport Games, hạng mục Auto Slalom được các chuyên gia đánh giá cao bởi tính trải nghiệm của nó đem lại.

Theo thể lệ thi đấu, các tay đua cần phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quốc tế do Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) quy định. Nguyễn Gia Bảo cũng là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên tham gia Women In Motorsport - Ủy ban Phụ nữ trong môn đua xe ô tô thể thao của FIA, và là nữ vận động viên người Việt Nam đầu tiên có bằng đua xe ô tô thể thao chuyên nghiệp.

Trước đó, Gia Bảo là tay đua nổi danh ở làng thể thao Việt với đam mê chinh phục tốc độ. Từ năm 2012, cô đã đặt mục tiêu và lộ trình chinh phục các giải đấu theo năng lực từ trong nước đến khu vực và quốc tế.

Để hiện thực hóa mục tiêu đầy thách thức, cô đã tích cực rèn luyện thể lực 4 tiếng/ngày, làm quen môi trường, thời tiết thi đấu thực tế, thực hiện chế độ luyện tập kỹ thuật chuyên môn nghiêm khắc để có thể lực và tinh thần vững vàng, nhằm chinh phục trường đua tốc độ trên đất Pháp. Việc được góp mặt ở FIA Motorsport Games lần này là thành quả ngọt ngào sau nhiều năm nỗ lực của cô.

Gia Bảo cho biết: “Tham gia thi đấu lần này, tôi không đặt mục tiêu cao về thành tích. Đây là cơ hội tham gia học hỏi và kết nối, để lá cờ đỏ sao vàng được xuất hiện trên bản đồ thể thao quốc tế Motorsport”.

Đồng hành cùng giải đấu lần này, cô cũng nhận được sự ủng hộ tích cực từ cơ quan đại diện của FIA tại Việt Nam - Công ty TNHH Hiệp hội thể thao xe động cơ (VMA LLC). Ông Nghiêm Anh Quân - Chủ tịch ASN của FIA tại Việt Nam - cho biết: “Giải đấu này là một trong những giải đấu quan trọng nằm trong quy hoạch phát triển Motorsport tại Việt Nam của VMA LLC. Vì tính chất thể lệ thi đấu đặc thù của hạng mục nên mỗi đội cần có đủ tay đua nam và nữ. Gia Bảo là nữ tay đua duy nhất đáp ứng đủ yêu cầu. Đây cũng là cơ hội để đem đua xe thể thao Việt Nam tiếp cận gần hơn với đua xe thể thao thế giới".

Qua hơn 10 năm kinh nghiệm tham gia học hỏi và cọ xát với văn hóa đua xe thể thao quốc tế, Gia Bảo cho biết cô hy vọng sớm được tổ chức những sự kiện lớn một cách chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam nhằm kết nối cộng đồng đam mê môn thể thao tốc độ và dần đưa Motorsport Việt Nam phát triển tiệm cận với các nước trong khu vực.

FIA Motorsport Game 2022 quy tụ các tay đua nổi tiếng tới từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tranh tài tại 16 bộ môn thi đấu. Giải đua xe thể thao quốc tế FIA Motorsport Games 2022 được tổ chức từ ngày 26 - 31/10 tại trường đua Circuit Paul Ricard, La Castellet (thành phố Marseille, Pháp).
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ tay đua Việt Nam đầu tiên tham dự giải đua xe thể thao Pháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO