Nữ sinh trường đại học phản đối nam sinh đi chung thang máy

Diệu Hoa (Nguồn: The Paper ) | 25/09/2021, 07:04

Các tranh cãi gần đây liên quan tới việc đi chung thang máy của nam và nữ sinh viên Đại học Sư phạm Bắc Kinh làm dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi ở Trung Quốc.

Mọi việc bắt đầu từ tin nhắn trong nhóm chat có tên "Nhóm dịch vụ tài sản thạc sỹ 2020" kêu gọi "nhấn mạnh với nam sinh mới chuyển tới tầng dưới rằng nếu không cần mang vác vật nặng thì không cần đi thang máy".  

Tin nhắn này gây ra cuộc tranh cãi trong nhóm. 

Một số người đặt câu hỏi "đây là đang giới tính hóa tài nguyên công sao?". 

Nữ sinh trường đại học phản đối nam sinh đi chung thang máy - 1

Khuôn viên Đại học sư phạm Bắc Kinh. (Ảnh: 163)

"Mặc dù tôi không đi thang máy, tôi thề sẽ bảo vệ quyền đi thang máy của các nam sinh", một tài khoản trong nhóm viết. 

Cuộc trò chuyện này sau đó được chụp lại và đăng lên mạng xã hội trước khi gây ra làn sóng tranh luận sôi nổi trên các trang như Weibo, Hupu và Zhihu.

Hầu hết các ý kiến đều cho rằng các nữ sinh vô lý khi yêu cầu nam sinh không được dùng chung thang máy. Trong khi đó, một vài bình luận chê trách việc Đại học Sư phạm Bắc Kinh sắp xếp để nam nữ sinh sống chung cùng một tòa nhà. 

Hôm 23/9, một nhân viên Văn phòng Quản lý Hậu cần của Đại học Sư phạm Bắc Kinh cho biết lãnh đạo văn phòng đã được thông báo về vụ việc và đang cân nhắc một số biện pháp giải quyết. Nhân viên này nói thêm rằng một số người đã cường điệu vấn đề. 

Quảng cáo

Thông thường, các khu ký túc của các trường đại học Trung Quốc sẽ được chia làm các dãy nhà riêng cho nam, nữ. Một số trường như Đại học Bắc Kinh sắp xếp nam nữ sống chung một tòa nhà, nhưng nam sinh ở tầng dưới, còn nữ sinh ở tầng trên.  

Diệu Hoa(Nguồn: The Paper )
Bài liên quan
Mỹ: Nổ súng gần ký túc xá; hiện chưa có ai bị bắt
Một người thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một vụ nổ súng rạng sáng 23/10 (theo giờ địa phương) tại bữa tiệc tổ chức gần một ký túc xá sinh viên trường đại học Fort Valley (bang Georgia, Mỹ).
Câu trả lời bất ngờ của Knet khi được yêu cầu lựa chọn giữa ký túc xác của 2 girlgroup SM: Red Velvet và aespa, lối sống nào khiến bạn thoải mái hơn?
Dù thuộc cùng một công ty chủ quản và số lượng thành viên cũng không quá khác biệt, thế nhưng Red Velvet và aespa lại có cuộc sống ký túc xá hoàn toàn đối lập.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh trường đại học phản đối nam sinh đi chung thang máy
vietnam.vn