Nữ sinh TP.HCM tố bị 'đánh cắp' bài thi ở Genius Olympiad: Sở GD&ĐT lên tiếng

10/07/2023 14:15

Liên quan đến việc nữ sinh M.C tố bị "đánh cắp" bài thi trong cuộc thi Genius Olympiad, đại diện Sở GD&ĐT cho biết sẽ tùy mức độ để xử lý sự việc.

Ngày 10/7, trả lời PV VTC News, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, xác nhận đã nắm được thông tin sự việc xoay quanh câu chuyện việc nữ sinh M.C tố bị "đánh cắp" bài thi trong cuộc thi Genius Olympiad.

"Đây là sự việc học sinh đi thi cá nhân, không hề đại diện Sở hay trường đi thi cuộc thi Genius Olympiad năm 2023 tại Mỹ tháng 6 vừa qua", ông Minh nhấn mạnh.

Về phía thầy giáo N.M.T. (giáo viên Sinh - Trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh), Sở yêu cầu trường rà soát lại vấn đề về việc thầy T. xin phép Sở đi nước ngoài với lý do cá nhân.

"Thầy T tham dự một cuộc thi như vậy là sai quy định về việc đi nước ngoài của viên chức, công chức. Sở yêu cầu nhà trường rà soát, phê bình. Kiểm tra tính chất sai phạm đến đâu, xử lý đến đó", ông Minh nói.

Một số chi tiết được khoanh đỏ được gia đình M.C cho rằng đã bị ''đánh cắp''.

Một số chi tiết được khoanh đỏ được gia đình M.C cho rằng đã bị ''đánh cắp''.

Bà Nguyễn Ngọc Khánh Vân, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TP.HCM), thông báo thêm "nhà trường sẽ làm đúng trình tự theo hướng dẫn của Sở. Sau đó sẽ có văn bản gửi đến các cơ quan báo đài để thông tin về sự việc này".

Ngày 9/7, trả lời VTC News, thầy giáo N.M.T (giáo viên Sinh - Trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh), cho biết, hiện tại đang cảm thấy rất áp lực.

"Khi sự việc xảy ra, tôi đã cố gắng giải thích cho M.C và mẹ M.C hiểu, tuy nhiên, mọi chuyện đang đi quá xa. Dù đúng hay sai, bản thân tôi cũng xin gửi lời xin lỗi đến cả hai gia đình, đặc biệt là M.C và Q.U. Tôi mong muốn hai bên gia đình hãy bình tĩnh, tránh đẩy sự việc đi quá xa ảnh hưởng đến tâm lý của các em, và đặc biệt là Trường THPT Gia Định. Hiện, tôi vẫn đang đợi M.C cùng gia đình về nước để có thể gặp trao đổi cụ thể và rõ ràng hơn", thầy T. nói.

Chị H.Đ - mẹ M.C cho rằng: "Đến thời điểm hiện tại, khi sự việc quá lớn thế này, tôi cảm thấy thương M.C và Q.U rất nhiều. Tuy nhiên, nếu thực sự gia đình Q.U đã lập vi bằng và muốn khởi kiện, gia đình chúng tôi sẵn sàng theo".

Còn chị T.V - mẹ Q.U, cho biết, khi cuộc thi kết thúc, con chị đăng hình lên Facebook cá nhân nhưng gia đình M.C. gây áp lực buộc phải gỡ.

Khẳng định thông tin trên mạng là thông tin một chiều, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần con, chị T.V cho biết đã lập vi bằng tất cả những bài viết, tin nhắn, comment... liên quan để bảo vệ danh dự cho con.

Lâm Ngọc

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh TP.HCM tố bị 'đánh cắp' bài thi ở Genius Olympiad: Sở GD&ĐT lên tiếng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO