Nữ sinh ở Ninh Thuận tử vong do TNGT: Cán bộ không quân chuyển làn không an toàn

02/08/2022 17:08

Theo Thượng tá Hà Công Sơn, nữ sinh đi đúng làn và tốc độ cho phép, tài xế Minh chuyển hướng ô tô không an toàn dẫn đến tai nạn thương tâm.

Chiều 2/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Công an tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan tới vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tử vong.

Tại buổi họp báo, Thượng tá Hà Công Sơn, Phó Trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm cho biết, tài xế Hoàng Văn Minh là cán bộ của Trung đoàn Không quân 937. Ông Minh thừa nhận sử dụng điện thoại khi đang lái xe.

Qua kiểm tra tài xế ô tô có bằng lái xe và không có nồng độ cồn trong máu lúc điều khiển phương tiện.

Nữ sinh ở Ninh Thuận tử vong do TNGT: Cán bộ không quân chuyển làn không an toàn - 1

Thượng tá Hà Công Sơn, Phó Trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm.

“Tài xế Minh khai trong quá trình điều khiển ô tô có nghe điện thoại bằng kết nối bluetooth (kết nối không dây). Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế Minh lấy điện thoại cầm theo đi đến chỗ cháu Hồ Hoàng Anh”, Thượng tá Sơn nói.

Điều tra ban đầu cho thấy, trước khi xảy ra tai nạn, ông Minh đã chuyển hướng ô tô không an toàn và điều này vi phạm Luật Giao thông dẫn đến vụ tai nạn thương tâm. Còn cháu Hoàng Anh đi đúng làn và tốc độ cho phép.

Cơ quan chức năng đã cho rà soát camera, tuy nhiên đến nay vẫn chưa giám định được tốc độ thời điểm mà tài xế gây tai nạn.

"Tôi khẳng định chúng tôi đã điều tra vụ việc khách quan, công tâm, vô tư, đúng pháp luật. Chúng tôi không để bị tác động bởi bất cứ yếu tố nào", Thượng tá Sơn nhấn mạnh.

Trước đó, lúc 8h10 ngày 28/6, ông Hoàng Văn Minh lái ô tô mang BKS: 85A-074.07 chạy từ hướng Công viên biển Bình Sơn đi Quảng trường 16 tháng 4.

Khi ông Minh rẽ phải để vào Ngân hàng Vietinbank thì va chạm với em Hồ Hoàng Anh (18 tuổi, trú tại khu phố 3, phường Tấn Tài, TP Phan Rang - Tháp Chàm) đang lái xe máy mang BKS: 85R9-1279 chạy từ phía sau lên. Hậu quả em Hồ Hoàng Anh tử vong.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, do ông Minh là quân nhân của Trung đoàn 937 nên Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã thông báo cho Trung đoàn 937 đề nghị trao đổi với Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân để tiếp nhận và giải quyết vụ tai nạn giao thông theo thẩm quyền.

Thy Huệ
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh ở Ninh Thuận tử vong do TNGT: Cán bộ không quân chuyển làn không an toàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO