Nữ sinh lớp 6 ở Hà Nội bị đánh hội đồng: Phê bình ban giám hiệu

14/11/2023 17:04

Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) phê bình ban giám hiệu trường THCS Tân Minh do chậm báo cáo sự việc nữ sinh lớp 6 bị bạn học hành hung, đánh hội đồng.

Chiều 14/11, ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin nữ sinh lớp 6, trường THCS Tân Minh bị nhóm bạn đánh, đơn vị đã xuống trường làm việc.

“Phòng GD&ĐT đã nhắc nhở, phê bình ban giám hiệu trường THCS Tân Minh vì chậm trễ trong quá trình báo cáo, thông tin để có hướng chỉ đạo, xử lý vụ việc kịp thời”, ông Ý chia sẻ.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín cũng cho biết, diễn biến sự việc tương đối rõ ràng nhưng để xử lý các học sinh vi phạm là điều rất khó khăn. Các em vi phạm đều chưa đến tuổi vị thành niên, nhận thức và khả năng chịu trách nghiệm trước hành vi sai trái của bản thân không cao. Trước mắt, trường THCS Tân Minh đã thành lập ngay hội đồng kỷ luật, tạm đình chỉ 1 tuần với học sinh vi phạm kỷ luật để theo dõi, nhắc nhở.

Phòng cũng yêu cầu trường quan tâm, thăm hỏi, động viên, ổn định tinh thần nữ sinh bị hành hung để em sớm đi học trở lại.

Đồng thời, Phòng GD&ĐT Thường Tín khuyến cáo các trường học trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở học sinh, tránh để xảy ra những sự việc đáng tiếc liên quan đến bạo lực học đường.

Trường THCS Tân Minh nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Website trường)

Trường THCS Tân Minh nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Website trường)

Ngày 12/11, mạng xã hội xôn xao clip nữ sinh bị nhóm bạn bạo hành trong khuôn viên trường học. Trong clip, một nữ sinh ngồi trước hành lang lớp học bị nhóm bạn quây thành vòng kín. Sau đó xuất hiện nữ sinh khác liên tục dùng chân đạp thẳng vào đầu nữ sinh bị hành hung.

Nạn nhân ôm đầu gào khóc và liên tục kêu cứu, gọi mẹ. Tuy nhiên, nữ sinh áo trắng vẫn hành hung và đạp lên đầu, giẫm lên lưng nạn nhân, thậm chí còn bị lấy chổi quét lên đầu. Đáng nói, khi sự việc xảy ra, nhiều học sinh xung quanh chứng kiến nhưng có biểu hiện ngó lơ, nhiều em còn hò reo, cổ vũ, trêu chọc nạn nhân bị đánh.

Ông Nguyễn Xuân Pôn, Hiệu trưởng trường THCS Tân Minh thông tin, sự việc xảy ra vào chiều thứ Sáu ngày 10/11 sau giờ tan học.

Sau khi kết thúc buổi học, học sinh ở lại trực nhật để chuẩn bị cho hội thi của lớp. Lúc này, các thầy cô và học sinh các lớp khác cũng đã ra về.

Trong quá trình trực nhật, nhóm học sinh xảy ra mâu thuẫn dẫn đến hành vi bạo lực. Qua xác minh ban đầu, nữ sinh bị đánh đang học lớp 6. Hai nữ sinh đánh bạn gồm một học sinh trong trường và học sinh còn lại đã ra trường năm ngoái.

Sau khi phát hiện sự việc, nhà trường cùng gia đình đưa học sinh bị đánh đi viện. Hiện sức khoẻ nữ sinh này đã ổn định. Trường THCS Tân Minh đã phối hợp với cơ quan công an để điều tra, làm rõ sự việc.

Nữ sinh bị hành hung hiện đã xuất viện, nhà trường tạo điều kiện nghỉ ngơi tại nhà để gia đình theo dõi, động viên. Học sinh đánh bạn cũng đang tạm nghỉ học trong thời gian điều tra, làm rõ sự việc. Còn lại, nữ sinh ngoài trường không nằm trong diện quản lý của nhà trường nên sẽ giao công an, chính quyền địa phương theo dõi, xử lý.

THANH TÙNG

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh lớp 6 ở Hà Nội bị đánh hội đồng: Phê bình ban giám hiệu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO