Nữ sinh Hà Nội chiến thắng tuyệt đối, giành vòng nguyệt quế Olympia

Minh Khôi | 06/03/2022, 17:06

Nữ sinh Nguyễn Thị Mỹ Duyên đến từ Hà Nội liên tục dẫn đầu đoàn leo núi Đường lên đỉnh Olympia và về đích với 270 điểm.

Trận thi tuần 2 tháng 3 quý II Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng 6/3) chứng kiến sự tranh tài của bốn thí sinh: Ma Công Dương (PT Dân tộc Nội trú Thái Nguyên, Thái Nguyên), Lưu Tài Đức (THPT Lý Tự Trọng, Đắk Lắk), Nguyễn Thị Mỹ Duyên (THPT Đan Phượng, Hà Nội) và Nguyễn Thị Lan Anh (THPT Nguyễn Viết Xuân, Vĩnh Phúc).

Nữ sinh Hà Nội chiến thắng tuyệt đối, giành vòng nguyệt quế Olympia - 1

Bốn thí sinh tranh tài trong trận thi tuần 2 tháng 3 quý II.

Trong phần thi đầu tiên - Khởi động, Mỹ Duyên chiếm ưu thế dẫn đầu với 60 điểm. Tiếp đến, Công Dương 40 điểm, Tài Đức 30 điểm, Lan Anh 10 điểm.

Từ khoá cần tìm trong phần thi Vượt chướng ngại vật tuần này gồm 6 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: "Lưu huỳnh có hai dạng thù hình là "lưu huỳnh... phương" và "lưu huỳnh đơn..." Lan Anh và Mỹ Duyên có điểm với đáp án "Tà".

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: "Cách mạng Công nghiệp lần thứ hai bắt đầu diễn ra từ thế kỷ nào?" Lan Anh ghi điểm với đáp án "19".

Hàng ngang thứ ba được lựa chọn có câu hỏi: "Có hai quần cư chính là quần cư... và quần cư đô thị". Trong khi các thí sinh đang suy nghĩ đưa ra đáp án hàng ngang này, Mỹ Duyên đã bấm chuông trả lời từ khóa vượt chướng ngại vật là "Áo bà ba". Nữ sinh chia sẻ, có phần "liều" khi đưa ra đáp án, khi suy luận từ hình ảnh gợi ý và "tà" trong tà áo, còn chưa biết ý nghĩa của gợi ý "19".

Sau phần thi thứ hai, Mỹ Duyên tăng điểm số lên 110, tạo sự cách biệt với 3 thí sinh cùng chơi. Công Dương 40 điểm, Tài Đức và Lan Anh 30 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, Mỹ Duyên giữ vững sự nhanh nhạy khi 2/4 lần đưa đáp án chính xác và sớm nhất. Tài Đức cũng tận dụng tốt cơ hội tăng tốc để cải thiện điểm số và vị trí trong đoàn đua. Kết thúc vòng thi thứ 3, Mỹ Duyên 220 điểm, Tài Đức 140 điểm, Công Dương và Lan Anh cùng 110 điểm.

Bước vào phần thi quyết định - Về đích, Mỹ Duyên là thí sinh đầu tiên thi, chọn gói câu hỏi có giá trị 20 điểm. Nữ sinh ghi điểm trong câu đầu tiên và câu cuối cùng; để Công Dương ghi điểm trong câu thứ hai. Mỹ Duyên về chỗ với 240 điểm.

Tài Đức có 140 điểm, là thí sinh thứ hai dự thi, chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 30 điểm và ngôi sao hy vọng câu hỏi đầu tiên. Nam sinh ghi điểm câu đầu tiên; để Công Dương có quyền trả lời ở hai câu sau, với một lần giành điểm. Tài Đức về chỗ với 150 điểm.

Công Dương là thí sinh thứ ba dự thi với 145 điểm, lựa chọn gói câu hỏi 30 - 20 - 30 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng ở câu thứ hai. Nam sinh này ghi điểm ở câu thứ hai; để Tài Đức có hai cơ hội trả lời, nhưng chỉ ghi điểm ở câu đầu tiên. Công Dương về chỗ với 155 điểm.

Lan Anh có 110 điểm là thí sinh cuối cùng thi, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 30 - 20 - 30 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng câu thứ hai, nhưng không thành công. Ba thí sinh còn lại có cơ hội trả lời, nhưng chỉ có Tài Đức và Mỹ Duyên có điểm. Lan Anh về chỗ với 30 điểm.

Nữ sinh Hà Nội chiến thắng tuyệt đối, giành vòng nguyệt quế Olympia - 2

Nguyễn Thị Mỹ Duyên (THPT Đan Phượng, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế.

Chung cuộc, Nguyễn Thị Mỹ Duyên (THPT Đan Phượng, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế và tấm vé cuộc thi tháng, với 270 điểm. Lưu Tài Đức (THPT Lý Tự Trọng, Đắk Lắk) về nhì với 195 điểm, Ma Công Dương (PT Dân tộc Nội trú Thái Nguyên, Thái Nguyên) đạt 145 điểm và Nguyễn Thị Lan Anh (THPT Nguyễn Viết Xuân, Vĩnh Phúc) 30 điểm.

Minh Khôi
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh Hà Nội chiến thắng tuyệt đối, giành vòng nguyệt quế Olympia
vietnam.vn