Nữ sinh dũng cảm bắt rắn "khủng" bò vào nhà

T.Thủy| 28/08/2022 08:45

Không sử dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ nào, một nữ sinh 17 tuổi người Thái Lan đã dễ dàng tóm gọn con rắn cỡ lớn bằng tay không khi con vật trườn vào nhà.

Đoạn clip được nhân chứng ghi lại tại tỉnh Prachinburi (Thái Lan), cho thấy khoảnh khắc một nữ sinh sử dụng tay không để tóm gọn con rắn cỡ lớn trườn vào nhà.

Tác giả của đoạn clip cho biết nữ sinh này đang trên đường đi học và nghe thấy tiếng hét từ nhà hàng xóm nên đã không ngần ngại giúp đỡ bắt gọn con rắn, sau đó thả tự do cho con vật tại một nơi cách xa khu dân cư rồi mới tiếp tục đến trường.

Con rắn trong đoạn clip được xác định là một cá thể rắn chuột, dài hơn 2m và không có độc.

Nữ sinh dũng cảm bắt rắn "khủng" bò vào nhà (Video: ViralPress).

Đoạn clip đã nhanh chóng "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thán phục với hành động dũng cảm của nữ sinh này.

"Dù biết được con rắn không có độc, nhưng không phải ai cũng có đủ dũng cảm để dùng tay không bắt giữ một con rắn cỡ lớn như vậy. Cô gái này thật đáng ngưỡng mộ", một người dùng mạng xã hội Instagram bình luận.

Danh tính của nữ sinh dũng cảm sau đó được xác định là Wannapon Deeswad. Dù mới 17 tuổi, Wannapon đã có nhiều kinh nghiệm để xử lý những con rắn và tham gia vào đội cứu hộ động vật địa phương từ năm 15 tuổi.

"Cháu tin rằng con rắn mà mình đã bắt giữ ngày hôm nay đang cố gắng tìm cách lẩn trốn khỏi nước lũ. Cháu chỉ mất 5 phút để tóm gọn con rắn và tự mình trả tự do cho nó", Wannapon chia sẻ về đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội.

Wannapon yêu thích khoa học, động vật hoang dã và tìm hiểu về các loài bò sát, nên nắm rõ đặc tính cũng như thói quen của các loài rắn, từ đó giúp cô có thể đối phó với những con rắn một cách an toàn. Wannapon thường xuyên giúp đỡ người dân địa phương trong trường hợp họ phát hiện rắn bò vào nhà.

"Cháu tình nguyện giúp đỡ mọi người khi họ phát hiện rắn bò vào nhà. Cháu đã giải cứu hàng trăm con rắn, cả có độc lẫn vô hại. Cháu từng bắt được cả hổ mang chúa lẫn trăn, sau đó trả tự do cho chúng ở những nơi cách xa khu dân cư", Wannapon cho biết thêm.

"Cháu từng rất sợ rắn khi còn nhỏ, nhưng khi đã qua huấn luyện và nắm rõ đặc tính của từng loài rắn, cháu đã không còn sợ và có thể bắt giữ chúng một cách dễ dàng", Wannopon chia sẻ.

Thái Lan là quốc gia có sự hiện diện của rất nhiều loài bò sát, trong đó có nhiều loài rắn độc. Rắn đã trở thành vấn đề đau đầu của người dân Thái Lan và có thời điểm Sở cứu hỏa tại thủ đô Bangkok nhận được số lượng cuộc gọi từ người dân để nhờ bắt rắn bò vào nhà còn nhiều hơn nhờ chữa cháy hoặc cứu hộ.

Theo ViralPress

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh dũng cảm bắt rắn "khủng" bò vào nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO