Nữ sinh 21 tuổi thu nhập 1,3 tỷ đồng/năm nhờ dạy thêm

01/03/2024 16:53

Vừa đi học vừa dạy thêm, Chloe Tan - cựu sinh viên Đại học Chicago (Mỹ), thu về 55.770 USD/năm (1,3 tỷ đồng) ở tuổi 21.

Chloe Tan sinh ra ở Singapore và lớn lên tại Thượng Hải (Trung Quốc). Xuất thân trong gia đình trí thức, mẹ Chloe là nhân viên ngân hàng, bố làm việc trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Gia đình có điều kiện, nên nữ sinh được bố mẹ cho học trường quốc tế từ cấp 2.

"Tôi thấy bản thân được trao đặc ân vì lớn lên trong điều kiện thoải mái. Điều này giúp tôi có khởi đầu thuận lợi hơn so với bạn bè, nhưng tôi cần phải làm việc chăm chỉ hơn", Chloe chia sẻ.

Ý thức được việc phải lao động nên Chloe bắt đầu kinh doanh từ khi là học sinh cấp 3. Năm 2016, nữ sinh nhận được lời đề nghị giúp em trai chuẩn bị cho cuộc thi tranh biện. Nhờ đó, mỗi tuần có một vài học sinh muốn tham gia lớp dạy kèm của Chloe để cải thiện việc học.

Sau đó, mẹ nữ sinh đã khuyên con làm gia sư để có thêm thu nhập. Đối tượng Chloe dạy kèm chủ yếu là học sinh 12-17 tuổi ở Trung Quốc đặt mục tiêu thi chứng chỉ tú tài quốc tế (International Baccalaureate program) để xin học bổng du học sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Vừa đi học vừa dạy thêm, nên Chloe dành ra 2 tối/tuần để chuẩn bị giáo án và 5-6 giờ/tuần dạy học. Lịch dạy của Chloe vào tối thứ 6 và chi phí khoảng 67 USD/giờ/học sinh (1,6 triệu đồng). "Mỗi lớp của tôi kéo dài 2 tiếng so với việc kèm 1-1 hoặc dạy trực tiếp, việc dạy online giúp tôi tiết kiệm thời gian di chuyển. Điều bất tiện có lẽ là chênh lệch múi giờ giữa Thượng Hải và Chicago", Chloe cho hay.

Chloe thu về 55.770 USD/năm (1,3 tỷ đồng) ở tuổi 21 nhờ việc dạy thêm.
Chloe thu về 55.770 USD/năm (1,3 tỷ đồng) ở tuổi 21 nhờ việc dạy thêm.

Việc dạy thêm với Chloe trở thành một phần cuộc sống và thói quen trong 4 năm đại học. Dạy thêm suốt nhiều năm, nên nữ sinh ít có thời gian đi chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên, Chloe cho biết, không cảm thấy tiếc nuối vì điều này.

Để cân bằng thời gian Chloe dành ra 3 tối học, 2 tối soạn giáo án, 1 tối dạy học và buổi còn lại giải trí hoặc gặp gỡ bạn bè. Duy trì thói quen suốt nhiều năm khi còn là sinh viên, nên Chloe có thu nhập ổn định. Ở tuổi 21, nữ sinh thu được 55.770 USD/năm (1,3 tỷ đồng) từ việc dạy thêm. Trước đó, năm 2021, Chloe kiếm được khoảng 93.000 USD/năm (2,2 tỷ đồng).

Ngoài dạy thêm, thu nhập của Chloe còn đến từ việc sản xuất video đăng trên YouTube, khoảng 30.838 USD/năm (760 triệu đồng). Việc đi thực tập cũng đem về khoản thu 6.720 USD/năm (165 triệu đồng) cho Chloe. Nữ sinh kỳ vọng đến 27 tuổi sẽ tiết kiệm được 300.000 USD (7,3 tỷ đồng), dùng để mua nhà hoặc lập công ty riêng.

Hiện tại, Chloe đã tốt nghiệp Đại học Chicago (Mỹ), mong muốn sẽ tìm được công việc quản lý sản phẩm cho công ty công nghệ. Chloe cho biết, làm trong lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và Toán học) sẽ dễ dàng xin thị thực việc làm tại công ty lớn ở Mỹ.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bài liên quan
  • Hai nữ sinh tử nạn ngày cận Tết
    Em M. (13 tuổi) và H. (10 tuổi) ở Quảng Ngãi chở nhau bằng xe đạp điện lưu thông trên quốc lộ 1A, va chạm với xe tải. Vụ tai nạn làm M. tử vong tại chỗ, H. tử vong tại bệnh viện.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh 21 tuổi thu nhập 1,3 tỷ đồng/năm nhờ dạy thêm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO