Nữ quán quân Olympia Nguyễn Thị Thu Hằng lên đường du học Australia

(Nguồn: Tiền Phong)| 03/03/2022 19:23

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 chính thức bắt đầu hành trình đi du học Australia với suất học bổng trị giá 40.000 USD.

Nguyễn Thị Thu Hằng (cựu học sinh lớp 12B1 Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) viết: "Một hành trình mới bắt đầu. Con cảm ơn bố mẹ và em gái đã đồng hành và ủng hộ con trên con đường mà con đã lựa chọn. Chặng đường phía trước còn nhiều chông gai và con phải tự bước đi, nhưng con biết gia đình vẫn sẽ luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con".

Nhà vô địch Olympia năm thứ 20 chia sẻ: "Hiện tại thì mình đã đến Melbourne an toàn, khoẻ mạnh. Mình xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những lời chúc từ mọi người. Vì số lượng tin nhắn hơi nhiều nên em/mình/cháu chưa thể rep tất cả mọi người. Mong mọi người thông cảm".

Nữ quán quân Olympia Nguyễn Thị Thu Hằng lên đường du học Australia - 1

Trước đó, Thu Hằng vượt qua 3 chàng trai, với tổng điểm đạt được là 235 điểm, Nguyễn Thị Thu Hằng không chỉ trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 mà còn là học sinh đầu tiên mang vòng nguyệt quế về tỉnh Ninh Bình. Sau đó, Thu Hằng đã có một khoảng thời gian ngắn theo học ngành Kinh doanh tại Swinburne Việt Nam.

Nữ quán quân Olympia Nguyễn Thị Thu Hằng lên đường du học Australia - 2

Thu Hằng thay đổi diện mạo, cắt tóc ngắn cá tính trước khi lên đường đi du học Australia. (Ảnh: FBNV)

Nữ quán quân Olympia từng có điểm thi THPT lần lượt là: Toán 9.20; Ngữ văn 8.25; Vật lý 8.25; Hóa học 8.25; Sinh học 8.00; điểm trung bình các môn KHTN 8.17; Tiếng Anh 9.80. Việc cô lựa chọn học tập tại trường ĐH Swinburne (Australia) cũng không phải là một lựa chọn bất ngờ với người hâm mộ.

Trước nhiều câu hỏi: "Sau khi học xong, Hằng sẽ về nước hay làm việc ở nước ngoài", quán quân Đường lên đỉnh Olympia khẳng định rằng dù có làm việc ở đâu thì cũng không làm giảm đi tinh thần muốn cống hiến cho đất nước. Hiện tại, Hằng đang bắt đầu thích nghi với môi trường, bạn bè, thầy cô mới và đặt mục tiêu phấn đấu trở thành "công dân toàn cầu".

(Nguồn: Tiền Phong)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ quán quân Olympia Nguyễn Thị Thu Hằng lên đường du học Australia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO