Nữ quái mạo danh cán bộ Sở, lừa đảo tiền

17/05/2023 10:40

Bình tự xưng là cán bộ thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, lừa giúp mua nhà ở xã hội, xin sổ trợ cấp hộ nghèo để chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Hòa Vang, Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Bình (53 tuổi, trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, từ năm 2019 đến 2023, Trần Thị Bình giả danh là phó phòng thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Đà Nẵng, có khả năng xin được sổ trợ cấp hộ nghèo và giúp mua nhà ở xã hội cho những người có nhu cầu.

Nữ quái mạo danh cán bộ Sở, lừa đảo tiền - 1

Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố, bắt giam Trần Thị Bình. (Ảnh: Thanh Hồng)

Tin tưởng, nhiều người nghèo tại Đà Nẵng liên hệ, đưa tiền cho Bình nhờ giúp làm thủ tục mua nhà tại một số dự án nhà ở xã hội, làm sổ trợ cấp hộ nghèo nhưng chờ mãi không có kết quả nên trình báo cơ quan công an.

Qua điều tra, bước đầu Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Hòa Vang xác định có nhiều người bị Bình lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Để phục vụ điều tra, xử lý Bình, Công an huyện Hòa Vang thông báo, những ai là bị hại, mời liên hệ điều tra viên Trần Văn Trung (Công an huyện Hòa Vang) để cung cấp thông tin.

CHÂU THƯ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ quái mạo danh cán bộ Sở, lừa đảo tiền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO