Nữ Phó chủ tịch phường ở Quy Nhơn 'mất tích': Nghi do nợ nần

Doãn Công| 15/11/2022 15:54

Cơ quan chức năng đang tiếp nhận nhiều đơn trình báo nữ phó chủ tịch phường ở TP Quy Nhơn (Bình Định), người đã "mất tích" hơn một tháng nay, vay nợ tiền tỷ nhưng đến hẹn không trả.

Ngày 15/11, UBND phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xác nhận thông tin trên và cho biết đơn trình báo bà N.T.T.H., Phó Chủ tịch UBND phường này, vay nợ không trả, liên tiếp được gửi đến Đảng ủy, UBND phường Ghềnh Ráng, Công an phường Ghềnh Ráng và Công an TP Quy Nhơn.

Riêng Công an phường Ghềnh Ráng đang nhận được 3 đơn trình báo về việc bà H. nợ 800 triệu đồng không trả, trong đó trường hợp nợ nhiều nhất là 600 triệu đồng.

Nữ Phó chủ tịch phường ở Quy Nhơn mất tích: Nghi do nợ nần - 1

Trụ sở UBND phường Ghềnh Ráng - nơi bà H. làm việc (Ảnh: Doãn Công).

Các đơn trình báo đều cho biết bà H. nợ tiền hoặc nhận hùn vốn làm ăn nhưng trễ hạn không chịu trả.

Theo Công an phường Ghềnh Ráng, do các đơn thư chưa có dấu hiệu tội phạm nên trước mắt đơn vị đã hướng dẫn người dân gửi qua Tòa án Nhân dân TP Quy Nhơn để được giải quyết theo thẩm quyền, quy định.

Nữ Phó chủ tịch phường ở Quy Nhơn mất tích: Nghi do nợ nần - 2

Phiếu trả lời đơn tố giác của Công an TP Quy Nhơn liên quan đến việc bà H. có dấu hiệu vi phạm trả nợ theo thỏa thuận dân sự (Ảnh: Đ.H.).

Trong các đơn trình báo bà H. vay nợ đến hẹn không trả, đơn cử có đơn của bà P.T.M. (65 tuổi, phường Ghềnh Ráng). Bà này trình báo bản thân có hùn vốn làm ăn với bà H. Bà H. hứa dùng tiền mua bán bất động sản chia lãi cho bà M. nhưng sau đó thất hứa, không chịu trả tiền.

Công an TP Quy Nhơn cũng cho rằng nội dung thể hiện trong đơn thư bà M. trình báo chưa có dấu hiệu tội phạm. Do đó, cơ quan công an hướng dẫn bà M. gửi đơn khởi kiện vụ việc tại TAND TP Quy Nhơn để được xem xét giải quyết.

Như Dân trí đưa tin, bà N.T.T.H. - Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng có đơn xin nghỉ phép 15 ngày (từ ngày 15 - 29/9) với lý do việc gia đình. Tuy nhiên, sau khi hết thời gian nghỉ phép cho tới nay, bà H. vẫn không có mặt tại cơ quan. UBND phường đã liên hệ với bà H. nhưng không được, liên hệ với người thân bà H. cũng không có thông tin.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ Phó chủ tịch phường ở Quy Nhơn 'mất tích': Nghi do nợ nần
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO