Nữ MC lùn nhất VTV: Lúc quay đôi, ê-kip phải lấy tạ, gạch đá xếp lên cho tôi đứng

10/11/2020, 14:36

Với chiều cao “1 mét bẻ đôi”, Hà Đan được gọi bằng danh xưng khá hài hước “Nữ MC lùn nhất VTV”.

Sinh ra trong gia đình không có ai theo nghệ thuật, cũng không có ai làm trong ngành truyền hình nhưng Hà Đan lại được bố mẹ cho đi học năng khiếu, học diễn xuất từ nhỏ. 10 tuổi, Hà Đan đã đóng phim.
Cô từng tham gia nhiều phim truyền hình nổi tiếng: Mưa bóng mây, Hoa bay, Sắc màu phái đẹp, Luật đời, Dangerous Love…
Hà Đan cũng được biết tới là MC của nhiều chương trình trên VTV như Bay vào tương lai, Lắng nghe con yêu, Bốn mùa yêu thương...
Trong buổi trò chuyện gần đây, nữ MC tâm sự: "Khi còn nhỏ tôi là một cô bé nhút nhát, ngại giao tiếp với mọi người. Tôi có kỷ niệm rất vui về sự nhút nhát của mình, đó là năm tôi học lớp 3, cô giáo giao cho tôi làm quản ca của lớp.
Nữ MC lùn nhất VTV: Lúc quay đôi, ê-kip phải lấy tạ, gạch đá xếp lên cho tôi đứng - Ảnh 1.

Hà Đan được xem là MC lùn nhất VTV.

Nhưng vì nhút nhát, lúc đứng trước lớp tôi không thể hát cũng không thể bắt nhịp cho các bạn được nên đành phải "nhường chức" cho bạn khác. Về nhà, tôi buồn lắm, òa khóc kể với cả nhà rằng tôi đã "mất chức" quản ca rồi.
Để cải thiện nhược điểm tính cách này cho tôi, mẹ đã quyết định cho tôi đi học thêm các môn năng khiếu.
Tôi được học rất nhiều thứ, từ múa bale, học hát, diễn catwalk nhí, diễn xuất và làm MC. Từ những lớp học này, tôi dần "bén duyên" với điện ảnh.
Nhưng vì không muốn ảnh hưởng tới việc học tập văn hóa nên từ khi học lớp 8 tôi dần lui về hậu trường để tập trung học. Sau khi đậu đại học, tôi bắt đầu nhận lời đi diễn và tìm kiếm cơ hội làm MC.
Nữ MC lùn nhất VTV: Lúc quay đôi, ê-kip phải lấy tạ, gạch đá xếp lên cho tôi đứng - Ảnh 3.

Sở hữu hình thể nhỏ nhắn, gương mặt baby nên Hà Đan thường được giao dẫn các chương trình dành cho thanh thiếu niên.

Năm nhất đại học, tôi làm rất nhiều hồ sơ và đem đi "rải" khắp nơi, cứ ở đâu có đăng tuyển MC là tôi gửi hồ sơ xin casting.
Với lợi thế về độ tuổi và ngoại hình, tôi được nhận làm MC của chương trình Bạn trẻ bốn phương phát trên VTV2 và VTV6. Từ đây, tôi bắt đầu cộng tác với VTV và đến thời điểm hiện tại tôi chính thức trở thành MC, BTV của VTV Cab Việt Nam".
Hà Đan tiết lộ, vì sở hữu thân hình nhỏ nhắn, gương mặt trẻ trung nên trong điện ảnh cô có may mắn được thử sức với nhiều dạng vai: Từ thiếu nữ tuổi teen cho tới nhân viên văn phòng nghiêm túc…
Tuy nhiên, chiều cao "mét rưỡi bẻ đôi" lại khiến cô gặp nhiều tình huống hài hước: "Khi dẫn 1 mình, các anh chị trong ê-kip sẽ lựa góc quay "lợi" nhất cho tôi. Bản thân tôi cũng tìm cách "hack dáng" để khi lên hình trông không bị quá thấp.
Nữ MC lùn nhất VTV: Lúc quay đôi, ê-kip phải lấy tạ, gạch đá xếp lên cho tôi đứng - Ảnh 4.Nữ MC có rất nhiều "bí kíp" ăn gian chiều cao.
Thế nhưng nếu ghi hình cùng một bạn dẫn hoặc khách mời khác thì các "thủ thuật" nói trên đều vô tác dụng. Thế nên nếu dẫn chung, tôi thường sẽ được bố trí ngồi dẫn thay vì đứng để tránh lộ nhược điểm.
Tôi thường hay nói đùa rằng khi đi quay với tôi, các anh chị trong ê-kip luôn được vận dụng tối đa sự sáng tạo để tạo ra khung hình không quá chênh lệch.
Quảng cáo
Có lần, tôi phải dẫn cùng một khách mời nam là người ngoại quốc và bạn ấy cao tới 1m9. Lúc này, nhìn vào khung hình, thấy sự chênh lệch giữa tôi và bạn dẫn, tất cả mọi người đều bật cười.
Và để "chữa cháy" cho tôi, các anh chị đã phải tận dụng tất cả mọi thứ như: Gạch, đá, tạ… để xếp lên nhau cho tôi đứng lên đó nhằm "ăn gian" chiều cao.
Nữ MC lùn nhất VTV: Lúc quay đôi, ê-kip phải lấy tạ, gạch đá xếp lên cho tôi đứng - Ảnh 5."Tôi không ngại khi mọi người gọi tôi là MC chân ngắn, MC lùn nhất VTV".
Buổi quay hôm đó chúng tôi phải quay ngoại cảnh, nên nếu có cảnh tôi và bạn diễn sóng đôi nhau bước đi thì bạn diễn đi dưới lòng đường, tôi đi trên vỉa hè.
Lúc quay cận cảnh tôi trò chuyện với bạn diễn, thay vì hướng ánh mắt lên nhìn mặt bạn ấy, tôi chỉ được phép nhìn ngang ngực bạn ấy mà thôi. Vì nếu tôi mà nhìn thẳng vào mắt bạn diễn, trong khuôn hình mắt tôi sẽ như bị trợn ngược lên, vừa hài hước vừa lộ sự chênh lệch chiều cao".
Gặp khó khăn với chiều cao khiêm tốn nhưng Hà Đan cho hay cô không ngại khi bị gọi là "MC chân ngắn":
"Nói thực, tôi không ngại khi mọi người gọi tôi là MC chân ngắn, MC lùn nhất VTV, tôi chỉ thấy buồn cười thôi. Vì danh xưng này gợi lại cho tôi khá nhiều kỷ niệm thú vị khi đi ghi hình. Hơn nữa, đây có lẽ cũng là một dấu ấn đặc biệt của tôi".
 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ MC lùn nhất VTV: Lúc quay đôi, ê-kip phải lấy tạ, gạch đá xếp lên cho tôi đứng