Nữ hoàng Anh Elizabeth II mắc COVID-19

Chi Dân| 21/02/2022 09:48

Ngày 20/2, Cung điện Buckingham thông báo, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (Ảnh: AP)
Nữ hoàng Anh Elizabeth II (Ảnh: AP)

Theo thông báo, Nữ hoàng Elizabeth II (95 tuổi) đang trải qua các triệu chứng giống như cảm lạnh nhẹ và dự định trong tuần tới sẽ tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ Hoàng gia đơn giản tại lâu đài Windsor, nơi bà đang ở.

"Nữ hoàng sẽ tiếp tục được chăm sóc y tế thường xuyên và đảm bảo thực hiện theo những chỉ dẫn thích hợp" - Cung điện Hoàng gia Anh nhấn mạnh.

Nữ hoàng xác nhận bà và người chồng quá cố, Hoàng thân Philip, đã tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên vào tháng 1/2021. Tuy nhiên, Cung điện Hoàng gia Anh từ chối tiết lộ bất kỳ thông tin nào về các đợt tiêm chủng tiếp theo với lý do bảo mật y tế.

Sức khỏe của Nữ hoàng Anh đã được theo dõi chặt chẽ kể từ cuối năm ngoái, kể từ khi bà rút khỏi các sự kiện công cộng theo lời khuyên của các bác sĩ để nghỉ ngơi sau khi nằm viện qua đêm vì một lý do không được tiết lộ.

Nữ hoàng Elizabeth II mới trở lại các hoạt động tiếp đón khách trực tiếp tại lâu đài từ tuần trước nhưng khi đó bà đã than phiền với một khách đến thăm rằng bà cảm thấy di chuyển khó khăn.

Trước đó, cách đây 10 ngày, Thái tử Charles, con trai cả và cũng là người thừa kế của Nữ hoàng Anh, đã được xác nhận mắc COVID-19. Ông Charles đã có kết quả dương tính chỉ 2 ngày sau khi tới thăm Nữ hoàng tại lâu đài Windsor. Vợ của ông, Nữ công tước Camilla xứ Cornwall, cũng đã xác nhận bà dương tính với virus SARS-CoV-2 vào hôm thứ Hai.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ hoàng Anh Elizabeth II mắc COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO