Nữ giúp việc nghiện số đề, câu kết người ngoài trộm két sắt của chủ nhà ở TP.HCM

Quang Anh | 25/05/2022, 14:28

Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) đang tạm giữ Phạm Thị Tứ cùng đồng bọn liên quan vụ trộm két sắt của một gia đình sống trên địa bàn.

Ngày 25/5, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Trần Hoàng Lâm (19 tuổi, ngụ quận Bình Tân);  Phạm Thị Tứ và cha con Nguyễn Hoàng Tuấn (60 tuổi), Nguyễn Hoàng Minh (31 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, chiều 17/5, ông P.Q.M. (63 tuổi, ngụ phường 17, quận Gò Vấp) vừa đi làm về thì phát hiện nhà đã bị kẻ gian đột nhập trộm chiếc két sắt đặt sát phòng ngủ ở tầng trệt.

Theo trình báo của ông M., trong két bị lấy trộm có 1,9 lượng vàng 9999, 100 USD, 1 dây chuyền vàng 1 chỉ 18k, 1 nhẫn vàng trắng trên mặt có đính hột xoàn cám, 3 nhẫn 9 chỉ vàng 9999, cùng 104 triệu đồng và nhiều giấy tờ nhà đất.

Nữ giúp việc nghiện số đề, câu kết người ngoài trộm két sắt của chủ nhà ở TP.HCM - 1

Nhóm nghi phạm bị công an bắt giữ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Ông M. cho biết, thời điểm xảy ra mất trộm, trong nhà ông còn có mẹ ruột đã 90 tuổi, bị bệnh nằm một chỗ và người giúp việc tên là Phạm Thị Tứ. Khi lấy lời khai với công an, bà Tứ cho biết mình cũng chính là nạn nhân bị kẻ trộm lấy mất chiếc điện thoại di động.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Trần Hoàng Lâm là nghi can liên quan tới vụ trộm chiếc két sắt nhà ông M. nên tiến hành triệu tập.

Quá trình mở rộng vụ án, lực lượng chức năng cũng phát hiện bà Phạm Thị Tứ cùng cha con Nguyễn Hoàng Tuấn, Nguyễn Hoàng Minh cấu kết với Lâm thực hiện vụ trộm.

Bước đầu điều tra, nhóm này khai nhận giữa năm 2020, Nguyễn Hoàng Tuấn quen biết Phạm Thị Tứ do bà này hay nhờ ghi số đề dùm. Đến đầu tháng 5/2022, Tứ nợ Tuấn tổng số tiền hơn 2 triệu đồng.

Do không có tiền trả nợ nên Tứ kể với Tuấn là trong nhà ông M. (nơi Tứ làm giúp việc) có 1 két sắt chứa cây vàng và hơn 100 triệu đồng. Nghe vậy, Tuấn nổi lòng tham nên bàn bạc cùng Tứ tìm cách chiếm đoạt chiếc két sắt trên.

Tuấn sau đó rủ con trai mình là Nguyễn Hoàng Minh cùng tham gia vụ trộm. Minh sau đó rủ thêm Trần Hoàng Lâm tới cùng thực hiện phi vụ.

Sau khi thống nhất thời gian, ngày 17/5, Minh đến căn nhà nơi Tứ đang giúp việc để trộm két sắt. Tại đây, Tứ mở cửa cho Minh vào khiêng chiếc két sắt đi.

Minh sau đó chở két sắt về một căn nhà trên đường An Nhơn (phường 17, quận Gò Vấp). Minh và Tuấn dùng máy cắt và xà beng phá két sắt, phát hiện bên trong có nhiều trang sức bằng vàng, 82 triệu đồng, 100 USD cùng các giấy tờ nhà đất.

Quảng cáo

Sau khi chia chác tang vật, Minh gọi cho bà Tứ và Lâm để bàn việc tạo hiện trường giả. Lâm được Minh hứa trả cho 5 triệu đồng sau khi xong việc. Minh yêu cầu bà Tứ kiếm vật gì giống két sắt và để sẵn chiếc điện thoại của bà ta trên đó để hai tên này đến lấy và bà Tứ đã thuận tình làm theo.

Đến nơi, Minh đến bên hông nhà nơi bà Tứ giúp việc bê thùng giống két sắt mà Tứ đã chuẩn bị trước rồi cùng Lâm chở đi vứt bỏ trên đường về.

Nữ giúp việc nghiện số đề, câu kết người ngoài trộm két sắt của chủ nhà ở TP.HCM - 2

Tang vật vụ án. (Ảnh: Công an cung cấp)

Riêng chiếc điện thoại của Tứ, Minh đã bán lấy 700.000 đồng tiêu xài. Sau khi bán xe máy và lẩn trốn nhiều nơi, Nguyễn Hoàng Minh đã ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Tứ, Tuấn và Lâm cũng bị công an bắt sau đó.

Bắt giữ băng dàn cảnh để trộm tài sản này, cơ quan công an thu giữ số vật chứng như: nữ trang và giấy tờ nhà đất đã bị lấy trộm cùng 20,8 triệu đồng, 1 xà beng, 1 máy cắt cầm tay, xe máy cùng các tang vật liên quan.

Công an quận Gò Vấp đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Quang Anh
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ giúp việc nghiện số đề, câu kết người ngoài trộm két sắt của chủ nhà ở TP.HCM
vietnam.vn