Nữ giáo viên gây sốc khi than 'quá áp lực vì dạy con sếp, con đại gia'

Hoàng Chung| 11/04/2023 11:35
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Video clip nữ giáo viên ở TPHCM chia sẻ áp lực khi dạy con của các sếp và con đại gia đang được chia sẻ, lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Giáo viên quay clip có nội dung phản cảm

Trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn video với tiêu đề "Đi dạy mà áp lực quá". Mở đầu clip là hình ảnh một nam sinh cầm điện thoại chạy từ cuối lớp lên hỏi giáo viên vì sao không dạy mà ngồi hoài trên bục giảng.

Đáp lại, nữ giáo viên nói "bị áp lực quá nên dạy không nổi". Lý giải nguyên nhân bị áp lực, nữ giáo viên cầm điện thoại quay mặt từng học sinh trong lớp.

Nữ giáo viên gây sốc khi than quá áp lực vì dạy con sếp, con đại gia - 1

Clip nữ giáo viên than phiền đi dạy mà quá áp lực (Ảnh cắt từ clip).

Trong clip, cô cho biết, bản thân bị áp lực vì phải dạy con của hiệu trưởng, con của giáo viên tổ trưởng tổ địa lí, con của thư ký hội đồng trường, con của trưởng, phó Ban đại diện cha mẹ học sinh, con của đại gia bất động sản, con giảng viên đại học...

Trong clip, một số học sinh hưởng ứng, cười đùa, hợp tác cùng cô giáo nhưng cũng có một số em khó chịu, cố gắng che mặt, quay đi. Thế nhưng, giáo viên này vẫn cố gắng quay bằng được khuôn mặt từng học trò.

"Bỏ quạt xuống đi con, bỏ quạt xuống đi cho mọi người thấy mặt con", cô giáo nói và lấy tay gạt chiếc quạt mà một nữ sinh được giới thiệu là con của hiệu trưởng đang dùng để che mặt lại.

Cuối clip, cô giáo than phiền: "Áp lực, áp lực lắm. Dạy không nổi. Nghỉ dạy".

Nữ giáo viên gây sốc khi than quá áp lực vì dạy con sếp, con đại gia - 2

Một số học sinh dùng quạt che mặt hoặc quay đi khi nữ giáo viên quay và giới thiệu "gia thế" bản thân (Ảnh cắt từ clip).

Video này vừa xuất hiện trên mạng xã hội đã có hàng trăm nghìn lượt xem, bình luận. Không ít người bày tỏ sự nghi ngờ về tính xác thực của nội dung trên.

Một số khác tỏ ra bất bình, lo lắng vì hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội mà chưa nhận được sự cho phép của học sinh, phụ huynh.

Những hình ảnh trong video cũng có thể bị kẻ xấu lợi dụng, cắt ghép làm ảnh hưởng đến học sinh, văn hóa học đường.

Chỉ là clip giải trí?

Theo tìm hiểu của phóng viên, đoạn video này do cô giáo T.T.T.  - giáo viên Ngữ văn, Trường THCS Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh, TPHCM) thực hiện và đăng tải.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lưu Bá Linh - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Linh xác nhận, đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội do một cô giáo của trường thực hiện.

Ông Linh cho hay sự việc xảy ra vào khoảng cuối tháng 12/2022. Thời điểm này đã kết thúc bài kiểm tra học kỳ 1, vào giờ giải lao, cô giáo T. muốn cùng học sinh quay một clip giải trí.

Theo Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo và học sinh đã có sự bàn bạc về kịch bản và thực hiện quay đi quay lại, đến lần thứ 2 mới ưng ý để đăng tải lên mạng xã hội.

Hiệu trưởng cho rằng mục đích ban đầu là để giải trí nhưng sau đó nhiều trang mạng khác lấy về, cắt ghép gây hiểu lầm. Thực chất cô giáo không chịu áp lực gì từ khi dạy học.

Dù nhà trường không nhận được bất cứ phản ánh nào của học sinh, phụ huynh nhưng khi clip mới đăng được một ngày thì đã phát hiện những phiên bản cắt ghép nội dung khác, có thể gây ảnh hưởng uy tín nhà trường. Do vậy, lãnh đạo trường THCS Nguyễn Văn Linh đã chủ động họp, nhắc nhở, kiểm điểm đối với cô giáo T.

Nữ giáo viên gây sốc khi than quá áp lực vì dạy con sếp, con đại gia - 3

Trường THCS Nguyễn Văn Linh - nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Hoàng Chung).

Theo ông Linh, dù xác định video clip chỉ mang tính chất đùa vui nhưng theo quy chế làm việc của nhà trường, giáo viên chỉ được quay, chụp những vấn đề liên quan trong chương trình học để làm tư liệu, phục vụ công tác giảng dạy sau này.

"Việc quay, đăng tải nội dung như trên lên mạng xã hội, theo nguyên tắc là không được phép", vị Hiệu trưởng nói.

Về số con quan chức được đề cập trong clip, ông Linh cho biết, đây là lớp tăng cường tiếng Anh, các học sinh học với nhau từ tiểu học, chuyển tiếp lên bậc THCS. Một số em cũng có nền tảng gia đình khá nên cô giáo đùa vui.

Về phía cô T.T.T., giáo viên này thừa nhận còn thiếu sót, suy nghĩ chưa kỹ khi quay, đăng tải video trên. Cô giáo T. sau đó đã gỡ đoạn video khỏi trang cá nhân.

Về việc một số tài khoản khác đã tải video clip cô T. thực hiện về, chỉnh sửa, cắt ghép, Hiệu trưởng Lưu Bá Linh cho biết, nhà trường có liên hệ yêu cầu gỡ bỏ nhưng không được. Hiện video clip trôi nổi vẫn đang được lan truyền trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ giáo viên gây sốc khi than 'quá áp lực vì dạy con sếp, con đại gia'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO