Nữ điều dưỡng trả lại hơn 60 triệu đồng nhặt được của bệnh nhân

27/12/2021 16:49

Trong lúc làm việc, một nhân viên y tế bệnh viện đã nhặt được hơn 60 triệu đồng của bệnh nhân bỏ quên và tìm cách trả lại số tiền trên.

Sáng 27/12, điều dưỡng Nguyễn Thị Mỹ Hảo, khoa Khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong lúc làm nhiệm vụ, đã nhặt được một chiếc ví cầm tay để quên ở hàng ghế chờ tại khoa.

Ngay sau đó, chị Hảo đã báo cho ban lãnh đạo khoa để tìm cách trả lại cho người đánh rơi. Qua kiểm tra, bên trong chiếc ví có số tiền hơn 60 triệu đồng.

Bằng hệ thống loa của bệnh viện và nhiều kênh thông tin, lãnh đạo khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng tìm ra được chủ nhân số tài sản trên là của bệnh nhân N.V.Q. (SN 1961, trú tại phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh).

Nữ điều dưỡng trả lại hơn 60 triệu đồng nhặt được của bệnh nhân - 1

Chị Hảo trao lại số tài sản mình nhặt được cho chủ nhân (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh).

Sau khi xác minh, điều dưỡng Hảo cùng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, đã trao trả lại chiếc ví cùng với số tiền hơn 60 triệu đồng cho bệnh nhân.

"Lúc ấy bệnh nhân Q. cũng chưa biết mình đánh rơi tài sản. Nên khi được thông báo và nhận lại số tài sản trên, bệnh nhân này rất xúc động trước hành động cao đẹp của nhân viên bệnh viện", lãnh đạo Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

Xuân Sinh

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ điều dưỡng trả lại hơn 60 triệu đồng nhặt được của bệnh nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO