Nữ diễn viên bị tố lập công ty ma, trốn thuế

31/08/2023 17:47

Nữ diễn viên Tống Tổ Nhi bị chính nhân viên cũ tố cáo thành lập 3 công ty ma để thực hiện hành vi trốn thuế. Người này khẳng định nữ diễn viên "Bảo Liên Đăng Tiền Truyện" đã bị các cơ quan chức năng gọi để điều tra.

Ngày 31/8, trang 163 đưa tin thông tin Tống Tổ Nhi bị tố trốn thuế, số tiền lên tới 45 triệu NDT (hơn 6,1 triệu USD khoảng 150 tỷ đồng) đã gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc. Các từ khóa liên quan tới Tống Tổ Nhi và các dự án cô đang tham gia nhanh chóng lọt vào top chủ đề bàn luận trên Weibo.

Theo 163, một nhân viên cũ từng làm việc dưới trướng Tống Tổ Nhi đã tố cáo nữ diễn viên thành lập các công ty ma chỉ hoạt động trong thời gian ngắn, sau đó lặng lẽ giải thể để thực hiện hành vi trốn thuế. Thủ đoạn trốn thuế là chia nhỏ các khoản thu nhập, nhận tiền bằng danh nghĩa cá nhân, đồng thời nộp thiếu thuế kinh doanh và các khoản phụ phí. Nữ diễn viên bị tố cáo rằng trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến nay, cô đã trốn 45 triệu NDT thuế.

Theo phần mềm tra cứu thông tin doanh nghiệp Trung Quốc, App Qichacha. Tống Tổ Nhi từng thành lập 4 công ty, nhưng đến nay chỉ còn lại 1 đơn vị. Việc xóa bỏ các công ty liên quan được cho là hành vi xóa dấu vết vi phạm pháp luật. Theo Sohu, đã qua 3 tiếng kể từ khi thông tin trên gây hoang mang trên mạng xã hội nhưng phía Tống Tổ Nhi vẫn chưa lên tiếng.

Nữ diễn viên bị tố lập công ty ma, trốn thuế-1Nữ diễn viên bị tố lập công ty ma, trốn thuế-2
Tống Tổ Nhi bị nhân viên cũ chỉ đích danh là có hành vi trốn thuế.

Trang 163 cho biết Tống Tổ Nhi đang là ngôi sao được nhiều nền tảng sản xuất phim ưu ái. Cô còn 4 dự án chưa lên sóng là Vô Ưu Độ (do IQIYI sản xuất - hợp tác cùng Nhậm Gia Luân), Khom Lưng (Tecent thực hiện - hợp tác cùng Lưu Vũ Ninh), Chế Tạo Gian Nan (phim của công ty lớn Chính Ngộ Dương Quang - hợp tác cùng Trương Tân Thành) và Tiết Học Tập Đọc (hợp tác với nam diễn viên Hầu Minh Hạo). Do đó, nếu Tống Tổ Nhi thực sự có hành vi trốn thuế, vi phạm pháp luật và bị đóng băng hoạt động, các dự án này sẽ không thể lên sóng.

Hiện tại, giới giải trí Trung Quốc rất khắt khe với các nghệ sĩ vi phạm pháp luật, đạo đức. Ngay khi xác nhận tội trạng, họ sẽ bị xóa tên khỏi các tác phẩm, xóa tài khoản mạng xã hội Weibo, Douyin (Tik tok bản Trung), không được phép xuất hiện trên màn hình.

Do đó, trốn thuế là hành vi chấm dứt sự nghiệp của các nghệ sĩ nhanh nhất. Trước đó, Phạm Băng Băng, Đặng Luân, Trịnh Sảng, Viên Băng Nghiên, nữ hoàng livestream Trung Quốc Vi Á đều biến mất ngay lập tức vì không thực hiện đủ nghĩa vụ công dân.

Nữ diễn viên bị tố lập công ty ma, trốn thuế-3Nữ diễn viên bị tố lập công ty ma, trốn thuế-4
Người hâm mộ lo lắng sự nghiệp của Tống Tổ Nhi sẽ ''bay màu'' nếu liên quan tới trốn thuế.

Tống Tổ Nhi sinh năm 1998 đóng phim từ năm 7 tuổi. Nhờ ngoại hình sáng và khả năng diễn xuất tốt, cô là sao nhí nổi tiếng khắp Trung Quốc, thậm chí tên tuổi còn được khán giả châu Á biết đến nhờ vai Na Tra trong Bảo Liên Đăng Tiền Truyện (2009).

Tống Tổ Nhi có gương mặt đẹp, được ví là Tiểu Trương Bá Chi với khí chất quyến rũ, giống các mỹ nhân Hong Kong thời xưa. Bên cạnh đó, diễn xuất của cô cũng được đánh giá cao so với các đồng nghiệp cùng lứa. Cô từng nhận được nhiều lời khen ngợi khi vào vai Kiều Tứ Mỹ trong phim Con Cái Nhà Họ Kiều. Có thể nói sự nghiệp của Tống Tổ Nhi đang trên đà phát triển mạnh.

Sau khi có tin Tống Tổ Nhi vướng scandal trốn thuế, nhiều bê bối khác của nữ diễn viên cũng bị nhắc lại như từng say rượu, đưa nam diễn viên đàn anh hơn 16 tuổi Nguyễn Kinh Thiên về nhà, mắc bệnh ngôi sao, coi thường đàn chị Mạnh Tử Nghĩa, thiếu chuyên nghiệp khi đóng nhiều phim một lúc.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ diễn viên bị tố lập công ty ma, trốn thuế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO