Nữ bác sĩ bị nạn trong vụ cháy chung cư mini đã giơ được ngón tay ra hiệu

Thùy Linh| 17/09/2023 19:41

Nữ bệnh nhân V.T.N (công tác tại Bệnh viện Bạch Mai) là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm một cách thần kỳ. Bệnh nhân tiến triển, tỉnh, rút được ống nội khí quản, cơ hội bình phục, hiện đang thở oxy gọng.

Nữ bác sĩ bị nạn trong vụ cháy chung cư mini đã giơ được ngón tay ra hiệu
Các bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ. Ảnh: BVCC

Chiều 19.7, thông tin về tình hình sức khoẻ các nạn nhân của vụ cháy chung cư miniở Khương Hạ, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết trong số 27 bệnh nhân trong vụ cháy mà bệnh viện tiếp nhận điều trị chỉ còn 1 trường hợp nặng phải thở máy.

Đó là trường hợp nam bệnh nhân N.V.C nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Tình hình nạn nhân tiên lượng rất nặng, các bác sĩ đang tích cực cứu chữa. Bệnh nhân viêm phổi, tổn thương phổi, suy hô hấp… phải can thiệp nhiều kỹ thuật, rửa phổi hằng ngày làm sạch hết các khói bụi.

Về trường hợp nữ bệnh nhân V.T.N đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm một cách thần kỳ, bệnh nhân tiến triển, tỉnh, rút được ống nội khí quản, cơ hội bình phục, hiện đang thở oxy gọng.

"Đến sáng nay (17.9), theo báo cáo của các bác sĩ điều trị, tình trạng bệnh nhân ổn định hơn, đã nhận thức được, còn có thể khẽ giơ tay ra tín hiệu"- PGS Đào Xuân Cơ chia sẻ.

Một trường hợp khác là nam bệnh nhân 23 tuổi (quê Hải Dương) được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng gãy xương đùi. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân tỉnh táo. Hiện bệnh nhân ổn định và đang được các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc, điều trị.

Các trường hợp còn lại đã tỉnh táo, có thể ra viện. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục được theo dõi ở bệnh viện để điều trị oxy cao áp, giải ngộ độc CO, tránh biến chứng thần kinh về sau.

Theo các chuyên gia cấp cứu và chống độc của Bệnh viện Bạch Mai, ngộ độc CO có thể không biểu hiện rõ ngay hiện tại nhưng lâu dài ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trong vụ cháy chung cư mini, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận tổng cộng 27 bệnh nhân, người cao nhất hơn 80 tuổi, có 8 trẻ em, bé nhất là 8 tháng tuổi.Sau khi cấp cứu tại Trung tâm Cấp cứu A9, các bệnh nhân đã được chuyển về các đơn vị để điều trị theo diễn biến từng người như đa chấn thương, hôn mê do ngạt khói, tổn thương tim phổi, tổn thương não, nhiễm độc toan, suy hô hấp, ngộ độc khí...

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ bác sĩ bị nạn trong vụ cháy chung cư mini đã giơ được ngón tay ra hiệu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO