NSƯT Trần Ly Ly, Quang Dũng làm giám khảo của 'Sinh viên thế hệ mới'

Phương Bảo| 19/08/2023 14:26

Vào ngày 31/8 tới đây, chương trình "Sinh viên thế hệ mới" sẽ ra mắt trên VTV3. GS.TS Lê Anh Vinh, NSƯT Trần Ly Ly, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng… sẽ ngồi ghế giám khảo của chương trình.

Sinh viên thế hệ mới do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, T.Ư Hội sinh viên Việt Nam tổ chức, nhằm mở ra một sân chơi dành cho các bạn sinh viên thể hiện tài năng và tư duy sáng tạo thông qua các dự án hướng tới cộng đồng.

Theo Ban Tổ chức, đây là chương trình mang hơi thở của các bạn trẻ gen Z, một đối tượng rất khác biệt so với những thế hệ trước. Đến với sân chơi này là những bạn trẻ không chỉ có hoài bão và ước mơ mà còn dùng kiến thức, khả năng chuyên môn được học từ ngôi trường của mình để thực hiện dự án vì cộng đồng.

Ban Tổ chức cho biết, ê-kíp thực hiện đã xây dựng một format hoàn toàn mới, bao gồm 5 vòng thi, bao gồm: Vòng sơ loại (tìm kiếm và tuyển chọn), vòng loại, vòng thực tế, vòng lan tỏa và chung kết. Chương trình có sự kết hợp của 2 thể loại: Show trình diễn và truyền hình thực tế.

NSƯT Trần Ly Ly, Quang Dũng làm giám khảo của Sinh viên thế hệ mới - 1

NSƯT Trần Ly Ly và đạo diễn Quang Dũng ngồi "ghế nóng" chương trình "Sinh viên thế hệ mới" (Ảnh: Ban Tổ chức).

Sau vòng sơ loại, với hơn 200 hồ sơ đến từ gần 40 trường đại học trên cả nước đăng ký tham gia, Ban Tổ chức đã chọn ra 12 trường xuất sắc trên toàn quốc bước vào vòng tranh tài. Các ý tưởng dự thi có thể đến từ bất kỳ một lĩnh vực nào: Khoa học, giáo dục, y tế, nông nghiệp, thiện nguyện…

Ban giám khảo Sinh viên thế hệ mới gồm những cái tên đầy sức hút với các bạn trẻ ở nhiều lĩnh vực như: GS.TS Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; NSƯT Trần Ly Ly - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng... Đảm nhận dẫn chương trình là Quang Bảo và Khánh Vy.

NSƯT Trần Ly Ly, Quang Dũng làm giám khảo của Sinh viên thế hệ mới - 2
Bà Tạ Bích Loan, Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí chia sẻ về "Sinh viên thế hệ mới" (Ảnh: Ban Tổ chức).

Chia sẻ tại sự kiện, bà Tạ Bích Loan, Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí (VTV3), cho rằng, sự xuất hiện thêm một sân chơi mới, một thương hiệu mới dành cho sinh viên cho thấy mức độ quan tâm của VTV dành cho thế hệ sinh viên mới.

"Chương trình này sẽ làm nhiều người nhớ về thời sinh viên sôi nổi của mình. Chúng ta đã có nhiều chương trình dành cho sinh viên như: SV 96, Sáng tạo khởi nghiệp, Khởi nghiệp công nghệ… Với chương trình Sinh viên thế hệ mới, có thể các bạn sẽ thắng hoặc không thắng, nhưng tôi tin rằng là tất cả các quý vị sẽ cổ vũ, chia sẻ, động viên với những cố gắng của các bạn sinh viên gen Z. Thế hệ nào cũng cần những người trẻ dũng cảm…", bà Tạ Bích Loan cho biết.

PGS. TS Trần Xuân Bách nhận xét về vòng sơ loại: "Chúng tôi may mắn khi được tiếp xúc với các bạn gen Z tài năng, giỏi giang. Không chỉ tôi mà các vị giám khảo khác đều chia sẻ nhiều cung bậc cảm xúc khi xem các ý tưởng, dự án của các bạn sinh viên.

Các bạn không chỉ giới hạn trong lĩnh vực nghề nghiệp chuyên môn mà đã biết sử dụng nhiều lĩnh vực khác để giải quyết vấn đề thực tiễn, mang tính khả thi phục vụ cho khoa học, cuộc sống".

NSƯT Trần Ly Ly, Quang Dũng làm giám khảo của Sinh viên thế hệ mới - 3

Các thí sinh FPT khởi động trước khi tham gia mini game quyết định thứ tự dự thi của mình (Ảnh: Ban Tổ chức).

Với các bạn trẻ tham gia chương trình, những người dám làm - dám sai - dám làm lại, Sinh viên thế hệ mới là sân chơi để họ thể hiện năng lượng, tinh thần yêu nghề, nhiệt huyết và sự tự tin của tuổi trẻ, cơ hội để họ đánh dấu bản sắc của cá nhân, của trường cũng như dấu ấn của thế hệ sinh viên hôm nay.

Ban Tổ chức đã thực hiện chuyến hành trình tới 12 trường đại học được lựa chọn. Trong đó, tại miền Bắc gồm: Trường ĐH Xây dựng Hà Nội, Trường ĐH Thương mại, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH FPT, ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên.

Tại miền Nam gồm: Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2, Trường ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Y Dược TPHCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Sư phạm TPHCM, Trường ĐH Kinh tế tài chính TPHCM.

NSƯT Trần Ly Ly, Quang Dũng làm giám khảo của Sinh viên thế hệ mới - 4

Các sinh viên Trường Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) hào hứng tham gia "Sinh viên thế hệ mới 2023" (Ảnh: Ban Tổ chức).

Tại các trường, một hội đồng giám khảo gồm một giám khảo xuyên suốt, một đại diện chuyên môn của trường và một người nổi tiếng là cựu sinh viên của trường sẽ cùng xác định đội hình mạnh nhất gồm 6 thành viên đại diện cho trường tham gia cuộc thi Sinh viên thế hệ mới.

Chương trình sẽ phát sóng 20h30, thứ năm hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 31/8.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
NSƯT Trần Ly Ly, Quang Dũng làm giám khảo của 'Sinh viên thế hệ mới'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO