NSƯT Đỗ Kỷ nhận được phản hồi mới nhất vụ trượt danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Lạc Thành| 07/12/2023 09:15

NSƯT Đỗ Kỷ vừa nhận được thông báo mới nhất về việc bị trượt Nghệ sĩ nhân dân (NSND). Ông nói, đây là tín hiệu mừng trong việc giải quyết đơn thư của các cấp có thẩm quyền.

Sáng 7/12, chia sẻ với phóng viên Dân trí, NSƯT Đỗ Kỷ cho biết, ông vừa nhận được văn bản từ Ban tuyên giáo Trung ương về việc ông trượt xét duyệt danh hiệu NSND.

Thông báo có ghi: Ban Tuyên giáo Trung ương nhận được đơn kiến nghị của NSƯT Đỗ Kỷ, với nội dung đề nghị giải đáp một số vấn đề liên quan đến hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND. Ban Tuyên giáo Trung ương trân trọng chuyển đơn của NSƯT Đỗ Kỷ đến Bộ VH-TT&DL để giải quyết và thông báo kết quả đến Ban Tuyên giáo Trung ương.

NSƯT Đỗ Kỷ nhận được phản hồi mới nhất vụ trượt danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân - 1
NSƯT Đỗ Kỷ vừa nhận được thông báo mới nhất trong việc xét duyệt NSND của ông (Ảnh: Toàn Vũ)

NSƯT Đỗ Kỷ cho biết: "Đây là một tín hiệu vui trong việc xét duyệt hồ sơ của tôi. Hy vọng trong thời gian tới, tôi sẽ nhận được những phản hồi cụ thể, minh bạch từ phía Bộ VH-TT&DL".

Trước đó, ông nhận được thông báo dừng xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 10. Lý do là hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND có đơn thư và ý kiến của Bộ Công an.

Ngày 24/11, ông đã gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng để làm rõ các thắc mắc của mình.

Ngày 1/12, ông nhận được thông tin của Cục Nghệ thuật biểu diễn, văn bản ghi hồ sơ xét duyệt NSND của ông để lại do có đơn thư.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, NSND Quốc Trị từng cho biết, ông là một trong những thành viên ngồi ghế Hội đồng cấp Nhà nước đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10 vừa qua.

Ông khẳng định, các thành viên trong Hội đồng làm việc minh bạch, chuyên nghiệp và độc lập. Hội đồng xét duyệt theo số phiếu, ai đủ điều kiện thì được duyệt hồ sơ gửi lên cấp cao hơn.

"Đợt đó, chúng tôi đánh giá hồ sơ của Đỗ Kỷ là tốt, không có vấn đề gì. Hồ sơ sau khi thống nhất được duyệt ở Hội đồng Nhà nước, được gửi lên Cổng thông tin điện tử của Bộ VH-TT&DL để lấy ý kiến công chúng, xem có đơn thư khiếu nại gì không. Sau đó, mới lên Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Việc nghệ sĩ có kiến nghị, thắc mắc, cần gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ", NSND Quốc Trị đã trả lời trên Dân trí.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
NSƯT Đỗ Kỷ nhận được phản hồi mới nhất vụ trượt danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO