NSƯT Chí Trung, MC Thảo Vân lên tiếng khi Táo quân 2023 bị chê nhạt

Phương Bảo| 25/01/2023 13:17

NSƯT Chí Trung cho hay, dàn nghệ sĩ tham gia Táo quân đều là những người làm nghệ thuật nhiều năm nên họ đã "miễn nhiễm" với những lời khen chê của khán giả.

NSƯT Chí Trung cho hay, chương trình Táo quân giống như một bảng tổng kết các sự kiện trong một năm đã qua dưới góc nhìn trào phúng. Đó không phải là  một vở hài kịch, cười nói vui vẻ rồi thôi mà ở đó có tiếng cười sâu cay, cười rồi để phải suy nghĩ.

Theo nam nghệ sĩ, năm nay Táo quân làm khá tốt, các nghệ sĩ cũng hết mình với vai diễn của mình.

"Chương trình cũng như món ăn trong bữa cơm của một gia đình, có người khen ngon vì hợp khẩu vị, có người không thích vì không thấy hợp. Đấy, có vài người ăn còn có sở thích không giống nhau nữa là có hàng triệu người xem Táo quân thì có những ý kiến khác nhau là điều bình thường", Chí Trung tâm sự.

NSƯT Chí Trung, MC Thảo Vân lên tiếng khi Táo quân 2023 bị chê nhạt - 1

Nhiều khán giả nhận xét Táo quân 2023 chưa thật sự thỏa mãn như kỳ vọng (Ảnh: VTV).

Táo Giao thông cho biết thêm, có những năm chương trình có kịch bản hay, có những năm thì có thể chưa đáp ứng hết kỳ vọng của khán giả, không phải năm nào cũng thăng hoa.

"Sau chương trình, tôi có nhắn tin cho đạo diễn Đỗ Thanh Hải, tôi nói "Chương trình rất hay, anh xem đi xem lại 3 lần và thấy rất vui". Khán giả nói về chương trình có cái đúng, có cái sai, nhưng ê - kíp luôn lắng nghe các nhận xét để hoàn thiện mình qua các năm.

Khi xem Táo quân năm nay, tôi tắt máy điện thoại, nhưng sau đó mở ra, tôi thấy người thân, bạn bè của mình khen về chương trình. Bạn bè ở Facebook của tôi họ thường có nhãn quan giống tôi nên có những nhận xét tích cực.

Nhiều người nói, càng xem càng thấy hay, họ xem nhiều lần mới hiểu được ý nghĩa của các câu nói thâm sâu, những dự báo chính trị trong chương trình. Tuy nhiên, cũng có 1 vài người nhận xét họ chưa thấy thỏa mãn thì mình cũng nên tôn trọng", Táo Giao thông thẳng thắn.

NSƯT Chí Trung, MC Thảo Vân lên tiếng khi Táo quân 2023 bị chê nhạt - 2

Nghệ sĩ Chí Trung cho hay, việc khán giả khen chê về chương trình nghệ thuật là điều bình thường (Ảnh: VTV).

NSƯT Chí Trung chia sẻ thêm, anh chưa bao giờ hài lòng về mình, kể cả ở kịch nói hay diễn trên truyền hình. Điều gì khán giả góp ý, mong mỏi thì mình sẽ nghiên cứu, rút kinh nghiệm hoàn thiện bản thân.

"Khi bị chê, những nghệ sĩ có kinh nghiệm không bị ảnh hưởng đến tâm lý đâu, vì chúng tôi có kinh nghiệm sống rồi. Chúng tôi hiểu được quy luật đào thải của tin tức, có nóng đến mấy, ngày hôm sau lại bị lãng quên ngay thôi. Quy luật đào thảo của nhận thức cũng thế, hôm nay nghĩ cái này là quan trọng, ngày mai lại khác. Cái tâm của mình là quan trọng nhất", Táo Giao thông tâm sự.

Nói về những phát ngôn của NSƯT Xuân Bắc gần đây, Chí Trung cho hay, anh rất tôn trọng Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Với anh, Xuân Bắc là một nghệ sĩ trẻ có nhiệt huyết và nhiều sáng tạo.

"Xuân Bắc là người thông minh, cậu ấy là người toàn tâm, toàn tài, có tri và thức. Các nghệ sĩ khác có cả điểm mạnh và yếu nhưng Xuân Bắc có đủ những ưu điểm. Còn những tranh cãi gần đây thì tôi không có ý kiến gì nhiều. Có những ồn ào là do cắt ghép mình không kiểm soát được…", Chí Trung chia sẻ.

Nói về những ý kiến trái chiều sau khi chương trình Táo quân phát sóng, MC Thảo Vân cho hay, một chương trình đáp ứng được hết mong đợi của triệu triệu người là quá khó. Chính vì thế ê kíp luôn có áp lực làm thế nào để đa số đón nhận, yêu thích. Mặt khác, MC Thảo Vân cũng cho rằng có những vấn đề rất hay chưa chắc nên nói, ngược lại có cách thể hiện hay nhưng lại chưa chắc đã phù hợp với sân khấu truyền hình.

"Nhiều khi khán giả cũng khắt khe quá, không hiểu cho các nghệ sĩ. Ê kíp đã làm hết mình rồi. Khán giả cũng phải thông cảm với những người thực hiện chương trình vì có những cái không phải do chúng ta quyết định, có những thứ do nhiều yếu tố tác động.

Tôi chỉ mong nếu khán giả không hài lòng với chất lượng nội dung, ít nhất hãy ghi nhận sự cố gắng của ê kíp, đó là cái không thể phủ nhận được. Khi nhận xét về chương trình đừng dùng lời lẽ nặng nề để chê bôi các nghệ sĩ, cách họ thể hiện là xuất sắc còn nội dung có năm hay năm không hay, cái đó cũng là bình thường", Thảo Vân tâm sự.

Theo Thảo Vân, các nghệ sĩ cũng quen với các ý kiến trái chiều, sẽ có năm được khen, có năm bị chê nhưng quan điểm là họ sẽ làm hết mình, khi đó chẳng có gì phải ân hận cả.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
NSƯT Chí Trung, MC Thảo Vân lên tiếng khi Táo quân 2023 bị chê nhạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO