NSND Trung Hiếu cười tít mắt khi được Hoàng Hải trang điểm vào vai đại gia

12/12/2023 13:11

Ở hậu trường phim Tết "Đại gia chân đất", NSND Trung Hiếu, NSƯT Hoàng Hải, NSƯT Quang Tèo… thoải mái cười đùa, trêu chọc nhau khiến không khí đoàn phim lúc nào cũng náo nhiệt.

Chỉ còn 2 tháng nữa là đến Tết Giáp Thìn 2024, các đoàn phim đang gấp rút hoàn thành sản phẩm phục vụ khán giả nhân dịp tết đến, xuân về. Nhóm phóng viên Dân trí đã theo chân đoàn phim hài Tết Đại gia chân đất về Thái Bình để ghi lại những hình ảnh hậu trường thú vị của các nghệ sĩ.

NSND Trung Hiếu cười tít mắt khi được Hoàng Hải trang điểm vào vai đại gia - 1

9h30, nhóm phóng viên tới bãi biển Cồn Đen (Thái Thụy, Thái Bình) - nơi đoàn phim Đại gia chân đất có một số cảnh quay. Lúc này, đạo diễn Trần Bình Trọng cùng các nghệ sĩ như: NSND Trung Hiếu, NSƯT Hoàng Hải, NSƯT Quang Tèo… đang tất bật chuẩn bị cho các phân đoạn.

NSND Trung Hiếu cười tít mắt khi được Hoàng Hải trang điểm vào vai đại gia - 2

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, đạo diễn Bình Trọng cho biết, đoàn phim Đại gia chân đất có nhiều ngày quay ở Thái Bình, Quảng Ninh… Vào hôm trước, khi đang diễn cùng đồng nghiệp, do "sung" quá, anh bị trượt chân ngã khá đau nên phải đến bệnh viện ở Thái Bình điều trị.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán anh bị rạn xương, phải bó bột. Do bối cảnh đã được chuẩn bị, các diễn viên cũng đông đủ để quay phim nên anh đã nén đau, cố gắng hoàn thành các phân đoạn theo đúng tiến độ.

NSND Trung Hiếu cười tít mắt khi được Hoàng Hải trang điểm vào vai đại gia - 3

10h, các diễn viên được trang điểm, thay trang phục để chuẩn bị vào vai diễn. Ở phim hài Tết này, NSND Trung Hiếu vào vai "đại gia" Văn Tích. Những ngày qua, nam nghệ sĩ cùng đoàn phim phải làm việc "quên ăn, quên ngủ" để kịp tiến độ.

NSND Trung Hiếu cười tít mắt khi được Hoàng Hải trang điểm vào vai đại gia - 4

Tranh thủ lúc chưa đến lượt trang điểm, NSƯT Quang Tèo đọc lại kịch bản. Cũng như NSND Trung Hiếu, anh đã có 14 năm tham gia loạt phim này. Trong phim, anh đảm nhận vai "đại gia" Công Sự - thông gia của Văn Tích. Hai nhân vật này thường đi cùng nhau tạo ra những tình huống hài hước cho phim.

NSND Trung Hiếu cười tít mắt khi được Hoàng Hải trang điểm vào vai đại gia - 5

NSƯT Hoàng Hải bất ngờ có mặt tại đoàn phim. Anh cho biết mình nhận lời tham gia phim Tết này vì quý mến đạo diễn Bình Trọng. Nhiều năm qua, anh cũng nhận được lời mời nhưng bận nên không tham gia được nên khi có thời gian rảnh, anh sẵn sàng từ Đà Nẵng ra miền Bắc nhiều ngày để làm phim.

NSND Trung Hiếu cười tít mắt khi được Hoàng Hải trang điểm vào vai đại gia - 6

Ở hậu trường đoàn phim, các nghệ sĩ thường trêu đùa nhau. Trong ảnh, NSƯT Hoàng Hải trổ tài vẽ râu, trang điểm khiến cho NSND Trung Hiếu cười "tít mắt", còn NSƯT Quang Tèo đứng bên cạnh cổ vũ nhiệt tình cho hai đồng nghiệp.

NSND Trung Hiếu cười tít mắt khi được Hoàng Hải trang điểm vào vai đại gia - 7

10h30, các nghệ sĩ trang điểm xong, tranh thủ ngồi đọc kịch bản và tập thoại với nhau. Tuy nhiên, ê kíp đoàn phim vừa chuẩn bị xong thì trời đổ mưa tầm tã. Do có các cảnh quay ngoài trời nên đoàn phim phải tạm dừng để đợi trời ngớt mưa.

NSND Trung Hiếu cười tít mắt khi được Hoàng Hải trang điểm vào vai đại gia - 8

13h, các nghệ sĩ tiếp tục ra bối cảnh. Phim được quay ở gần bãi biển, trời lại mưa rét nên ai cũng cố gắng hoàn thành công việc.

NSND Trung Hiếu cười tít mắt khi được Hoàng Hải trang điểm vào vai đại gia - 9

Phim Đại gia chân đất đã bước sang năm thứ 14. Trong các năm qua, khán giả vốn đã quen thuộc với NSND Trung Hiếu (vai Văn Tích), NSƯT Quang Tèo (vai Công Sự). Hai nghệ sĩ được đánh giá có lối diễn duyên dáng, tung hứng ăn ý với nhau.

NSND Trung Hiếu cười tít mắt khi được Hoàng Hải trang điểm vào vai đại gia - 10

Chia sẻ về lý do hơn 10 năm nhận lời làm phim hài Tết của đạo diễn Bình Trọng, NSND Trung Hiếu cho biết: "Đoàn phim đều là những nghệ sĩ thân thiết nên khi làm việc, tôi thấy rất thoải mái. 14 năm làm phim Đại gia chân đất, tôi thấy khán giả ở các vùng quê ủng hộ, yêu mến. Đây là động lực giúp chúng tôi "cháy" hết mình với vai diễn".

Khi được đề cập đến cát-xê, NSND Trung Hiếu cho biết: "Tôi và anh Quang Tèo là hai nhân vật chính nhưng chưa bao giờ chúng tôi đặt nặng cát-xê. Có những năm đoàn phim gặp khó khăn, chúng tôi cũng hỗ trợ chứ không đòi hỏi gì cả".

NSND Trung Hiếu cười tít mắt khi được Hoàng Hải trang điểm vào vai đại gia - 11

Đạo diễn Bình Trọng cho biết, nhiều ngày, cả đoàn phải quay liên tục từ 6h hôm nay đến 6h sáng hôm sau. Trong những ngày cuối, đoàn phim làm việc từ 5h đến gần 17h mới kết thúc, quên cả ăn uống.

NSND Trung Hiếu cười tít mắt khi được Hoàng Hải trang điểm vào vai đại gia - 12

Hôm chúng tôi có mặt, đoàn phim bắt đầu từ 13h chiều đến 19h, sau đó nghỉ ngơi đến 22h mới quay tiếp. Vì quay gần biển nên ê kíp phải đợi thủy triều lên mới có thể diễn được bối cảnh theo kịch bản.

Tuy nhiên, sau mỗi cảnh quay, các nghệ sĩ đều thấy hài lòng. Họ hy vọng, sự vất vả, cố gắng của mình sẽ được đền đáp bằng tiếng cười sảng khoái của khán giả xem phim mỗi dịp tết đến.

Ảnh: Phan Hưng

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
NSND Trung Hiếu cười tít mắt khi được Hoàng Hải trang điểm vào vai đại gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO