NSND Quốc Anh về hưu và chuyện cát-xê khiến các đồng nghiệp rơi nước mắt

Phương Nhung | 31/08/2022, 12:56

NSND Quốc Anh vừa nhận quyết định nghỉ hưu tại Nhà hát Chèo Hà Nội. Đồng nghiệp của NSND Quốc Anh tiết lộ với PV , ông sẵn sàng đi diễn không lấy cát-xê để ủng hộ Nhà hát.

Hôm qua (30/8), NSND Quốc Anh - Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Chèo Hà Nội (Quyền Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội) đã chính thức nhận quyết định nghỉ hưu. NSƯT Thu Huyền thay NSND Quốc Anh điều hành Nhà hát Chèo Hà Nội.

Trước đó, vào năm 2018, NSND Quốc Anh được bổ nhiệm là Quyền Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội. Ở thời điểm đó, NSND Quốc Anh cho hay, ông sinh năm 1962 và chỉ còn gần 4 năm là nghỉ chế độ, không đủ thời gian nắm quyền một nhiệm kỳ, vì thế UBND TP Hà Nội chỉ giao nhiệm vụ Quyền Giám đốc.

NSND Quốc Anh về hưu và chuyện cát-xê khiến các đồng nghiệp rơi nước mắt - 1

NSND Quốc Anh nhận quyết định nghỉ hưu (Ảnh: Nhà hát Chèo Hà Nội).

NSND Quốc Anh về hưu và chuyện cát-xê khiến các đồng nghiệp rơi nước mắt - 2

NSƯT Thu Huyền thay NSND Quốc Anh điều hành Nhà hát Chèo Hà Nội (Ảnh: Nhà hát Chèo Hà Nội).

Buổi lễ diễn ra trang trọng, ấm cúng với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ được khán giả yêu mến. NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, NSƯT Tấn Minh - Giám đốc Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long (ông xã NSƯT Thu Huyền) cũng tới dự cùng các đồng nghiệp.

NSND Quốc Anh về hưu và chuyện cát-xê khiến các đồng nghiệp rơi nước mắt - 3

NSND Trung Hiếu, NSƯT Tấn Minh tham dự buổi lễ cùng các đồng nghiệp (Ảnh: Nhà hát Chèo Hà Nội).

Tại buổi lễ, những giọt nước mắt của NSND Quốc Anh, NSƯT Thu Huyền đã rơi trong niềm xúc động khi nhắc đến những kỷ niệm gắn bó với Nhà hát. Thậm chí NSND Quốc Anh khóc lớn trước tình cảm chân thành của các anh em Nhà hát làm ai chứng kiến cũng cảm động.

NSƯT Lê Tuấn - Trưởng phòng Nghệ thuật Nhà hát Chèo Hà Nội chia sẻ với PV Dân trí: "Với tôi, NSND Quốc Anh là một người anh rất thân thiết. Anh sống tình cảm, chân thành, gần gũi với anh em trong Nhà hát.

Cá nhân tôi từng đi diễn hài với anh Quốc Anh rất nhiều. Hai anh em làm việc khá ăn ý.

Anh Quốc Anh nói, mặc dù về hưu nhưng sẽ luôn luôn đồng hành, theo sát các anh em Nhà hát. Anh vẫn rất nhiệt huyết với sự nghiệp chèo và Nhà hát nên Nhà hát đi diễn ở đâu, cứ đề tên NSND Quốc Anh là anh sẽ lên đường, không cần cát-xê như đi diễn bên ngoài, chỉ cần hỗ trợ chút ít chi phí xăng xe".

NSND Quốc Anh về hưu và chuyện cát-xê khiến các đồng nghiệp rơi nước mắt - 4

Những người có mặt đều xúc động khi chứng kiến buổi lễ (Ảnh: Nhà hát Chèo Hà Nội).

NSND Quốc Anh về hưu và chuyện cát-xê khiến các đồng nghiệp rơi nước mắt - 5

NSND Quốc Anh được các anh em, đồng nghiệp vô cùng yêu mến (Ảnh: Nhà hát Chèo Hà Nội).

NSND Quốc Anh quê ở Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Từ năm 16 tuổi, nghệ sĩ Quốc Anh đã ra Hà Nội theo học Trường Nghệ thuật Việt Nam (Nay là Đại học Sân khấu - Điện ảnh).

Trong làng chèo phía Bắc, NSND Quốc Anh là một nghệ sĩ thành công với nghiệp diễn từ rất sớm. Nghệ sĩ đã gặt hái rất nhiều huy chương trong các hội diễn và để lại nhiều vai diễn ấn tượng. Nam nghệ sĩ còn là gương mặt hài đầy duyên dáng trong các tiểu phẩm hài Tết và các bộ phim truyền hình.

NSNS Quốc Anh ghi dấu ấn trong lòng khán giả với vai Lang rỗ của "Thầy rởm", Lý lác của "Râu quặp", ông Phởn của "Lên voi", Lý trưởng của "Chôn nhời"…

NSND Quốc Anh về hưu và chuyện cát-xê khiến các đồng nghiệp rơi nước mắt - 6

NSND Quốc Anh cho biết, sẽ luôn đồng hành cùng các anh em Nhà hát dù đã nghỉ hưu (Ảnh: Nhà hát Chèo Hà Nội).

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  NSND Quốc Anh về hưu và chuyện cát-xê khiến các đồng nghiệp rơi nước mắt
  vietnam.vn