nsnd ngo manh lan

Nhớ Matxcova những thập niên 90, càng thương tiếc họa sĩ - NSND Ngô Mạnh Lân
2 tháng trước Phim ảnh
Chiều 15/9/2021 đọc tin buồn - thật buồn từ bạn facebook Lê Ki Ma báo tin dữ: Họa sĩ, đạo diễn NSND Ngô Mạnh Lân đã từ biệt cõi trần, thọ 87 tuổi.
  • Thứ ấn tượng nhất khi mọi người tiếp xúc với đạo diễn, NSND Ngô Mạnh Lân có lẽ là nụ cười: rạng rỡ, thoải mái, có chút hóm hỉnh và lan tỏa từ khuôn miệng tới ánh mắt. Chợt nghĩ rằng, có lẽ cả cuộc đời làm hoạt hình, gắn với trẻ thơ nên ông mới có nụ cười tự nhiên như vậy. Nhưng nếu ngắm nhìn bức ảnh thời trẻ của ông thì chắc phải đổi rằng, ông chỉ lan tỏa nụ cười hồn nhiên đó vào thế giới trẻ thơ, thông qua những bộ phim hoạt hình. Viết về ông thật khó, bởi có quá nhiều thứ để gột nên một bài viết dày dặn. Một đạo diễn hoạt hình tài hoa, một họa sĩ - bậc thầy về đồ họa, cha đẻ của hình ảnh Dế mèn phiêu lưu ký, người giảng viên đáng kính, nghệ sỹ của nhân dân hay người đầu tiên trong làng hoạt hình nhận giải thưởng nhà nước và có thể, là cả mối tình tuyệt đẹp với người vợ - diễn viên tài sắc của điện ảnh Việt – NSND Ngọc Lan…
  • Đạo diễn, NSND Ngô Mạnh Lân - 'cây đại thụ' của điện ảnh Việt, một trong những người đặt nền móng đầu tiên của thể loại phim hoạt hình tại Việt Nam vừa từ biệt cõi trần ở tuổi 87.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn