NSND Lệ Thủy suy sụp vì bị giả mạo hát ca ngợi Tịnh thất Bồng Lai

Bích Phương| 20/12/2022 07:35

Chia sẻ với phóng viên, phía NSND Lệ Thủy cho biết cuộc sống của bà bị xáo trộn nhiều vì những video mạo danh.

Gần đây, mạng xã hội xuất hiện một số kênh YouTube mạo danh giọng hát của NSND Lệ Thủy với nội dung ca ngợi ông Lê Tùng Vân trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai. Các video đưa tiêu đề như: Nghệ sĩ Lệ Thủy hát tặng Thiền am bên bờ vũ trụ, Lệ Thủy hát tặng thầy ông nội...

Trao đổi với PV Dân trí tối 19/12, ca sĩ Dương Đình Trí - con trai nghệ sĩ Lệ Thủy - khẳng định bà không hát ca ngợi bất cứ đối tượng nào. Con trai Lệ Thủy cho biết thêm cuộc sống của bà đang bị xáo trộn nặng nề vì tin sai sự thật.

"Mẹ tôi lớn tuổi rồi nên tinh thần không vững vàng. Khi biết chuyện, mẹ rất suy sụp, sức khỏe ảnh hưởng. Trước nay mẹ cống hiến cho nghệ thuật, không hề có scandal, không muốn động chạm ai, nhưng giờ lại bị kéo vào những chuyện nhạy cảm", con trai nghệ sĩ nói.

NSND Lệ Thủy suy sụp vì bị giả mạo hát ca ngợi Tịnh thất Bồng Lai - 1

NSND Lệ Thủy bức xúc khi nhiều kênh YouTube giả mạo giọng hát, lan truyền thông tin sai sự thật (Ảnh: Linh Nhi).

Phía NSND Lệ Thủy cho biết những video mạo danh xuất hiện trên YouTube từ đầu tháng 12. Mỗi video có hàng chục ngàn lượt xem cùng nhiều bình luận từ khán giả. Sau khi phía Lệ Thủy lên bài đính chính trên fanpage, các kênh này đổi tựa đề video thành "Lê Thủy" hoặc "nghệ sĩ cải lương", "nghệ sĩ nổi tiếng"...

"Ban đầu chỉ là 1,2 kênh giả mạo, sau đó liên tiếp xuất hiện 6,7 kênh khác. Tình trạng này khiến tên tuổi của mẹ tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bà không dùng mạng xã hội nhưng khán giả, người quen vẫn nhắn tin hỏi về vụ việc khiến bà rất buồn", Dương Đình Trí cho biết.

"Trước đây, mẹ tôi cũng từng gặp những trang tin, kênh YouTube đưa tin sai sự thật câu view nhưng chúng tôi không quan tâm. Còn lần này, đụng tới vấn đề nhạy cảm, trực tiếp ảnh hưởng tới uy tín của bà. Tôi nhận thấy âm thanh trong các video đó được thu rất ồn, họ nhấn nhá bắt chước kiểu hát của mẹ. Tôi đã gửi tất cả thông tin, bằng chứng cho bên Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT), nhờ cơ quan chức năng can thiệp", con trai NSND Lệ Thủy nói với Dân trí.

NSND Lệ Thủy suy sụp vì bị giả mạo hát ca ngợi Tịnh thất Bồng Lai - 2

NSND Lệ Thủy và con trai trong buổi làm việc tại Trung tâm Báo chí TPHCM chiều 19/12 (Ảnh: Linh Nhi).

Ca sĩ Dương Đình Trí nói thêm, trong cuộc gặp chiều 19/12 do Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức, đại diện Sở đã xác nhận giọng hát trong những video lan truyền không phải là giọng của NSND Lệ Thủy.

Hiện nghệ sĩ Lệ Thủy đang bận rộn "chạy show" cho các chương trình dịp Tết. "Thời gian qua mẹ tôi gần như kín lịch vì bận. Sức khỏe mẹ có giới hạn vì tuổi đã cao, nhưng khán giả còn thương, bầu show lại năn nỉ quá nên mẹ vẫn còn chịu đi diễn", con trai nghệ sĩ nói thêm.

Chiều 19/12, NSND Lệ Thủy có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tại Trung tâm báo chí TPHCM. Nghệ sĩ lên tiếng về vụ việc bị mạo danh trên mạng xã hội, sử dụng tên nghệ sĩ gây nhầm lẫn trong cộng đồng và ảnh hưởng uy tín cá nhân

Ông Nguyễn Tấn Cang - đại diện Sở TT&TT cho biết, sau khi tiếp nhận đơn phản ánh của NSND Lệ Thủy, Thanh tra Sở đã vào cuộc xác minh. Sở ghi nhận 5 đường dẫn có đăng tải nội dung liên quan, trong đó 2 kênh đã xóa. Với 3 đường dẫn còn lại, thanh tra Sở tiếp tục rà soát, tìm chủ tài khoản và xử lý theo quy định.

Khi xác minh được chủ tài khoản, Sở TT&&TT sẽ mời làm việc, yêu cầu xóa video. Đối với tài khoản không xác định được chủ tài khoản, Sở TT&TT sẽ tổng hợp danh sách, gửi Bộ Thông tin và Truyền thông để làm việc với đầu mối YouTube và có hướng xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
NSND Lệ Thủy suy sụp vì bị giả mạo hát ca ngợi Tịnh thất Bồng Lai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO