NÓNG: Triều Tiên lại vừa phóng ít nhất một vật thể bay ra biển Nhật Bản

Việt Hà | 28/09/2021, 06:32

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) xác nhận, sáng 28/9, Triều Tiên đã phóng ít nhất một vật thể bay không xác định ra biển Nhật Bản.

NÓNG: Triều Tiên lại vừa phóng ít nhất một vật thể bay ra biển Nhật Bản
Ngày 15/9, Triều Tiên phóng thử tên lửa mà theo nước này, để thử nghiệm hệ thống tên lửa trên tàu hỏa mới. (Nguồn: KCNA)

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn thông báo của chính phủ nước này đánh giá, Triều Tiên dường như đã thực hiện một vụ phóng tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản vào sáng sớm 28/9.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng đang phân tích thông tin về vụ phóng, tuy nhiên, lực lượng bảo vệ bờ biển nước này chưa ban bố bất kỳ cảnh báo nào đối với ngư dân.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về số lượng, chủng loại vật thể bay đã được phóng cũng như địa điểm phóng.

Động thái diễn ra chưa đầy nửa tháng sau khi Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản vào ngày 15/9.

Khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi cho biết, 2 tên lửa đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này, trái ngược với tuyên bố trước đó là các vật thể đã rơi bên ngoài EEZ.

Quảng cáo

Ngày 16/9, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, vụ phóng hôm 15/9 là cuộc thử nghiệm "hệ thống tên lửa trên tàu hỏa mới", được Trung đoàn tên lửa đường sắt tiến hành, với mục tiêu ở khoảng cách 800km và đã thực hiện thành công.

KCNA nhấn mạnh, cuộc thử nghiệm này được tổ chức nhằm tăng khả năng ứng phó với hành động tấn công nhằm đe dọa Triều Tiên.

Hãng thông tấn KCNA cũng dẫn lời Nguyên soái Pak Jong-chon, Ủy viên Ban thường vụ Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên, khẳng định: “Hệ thống tên lửa đặt trên đường sắt đóng vai trò là một phương tiện phản công hiệu quả, có khả năng giáng đòn liên tiếp vào các thế lực gây ra những mối đe dọa đối với chúng ta tại thời điểm triển khai những hành động quân sự cần thiết”.

Bài liên quan
Cơ quan ngôn luận đảng Lao động Triều Tiên: Quan hệ bất khả chiến bại Trung-Triều được thiết lập bằng máu
Ngày 25/10, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Trung Quốc tham gia Chiến tranh Triều Tiên, tờ RodongSinmun khẳng định, Bình Nhưỡng và Bắc Kinh sẽ tiếp tục quan hệ hữu nghị "bất khả chiến bại" vì một "mục đích chung".
Sự kiện quốc tế nổi bật tuần 18-24/10: Mỹ-Trung ‘đấu khẩu’ về Đài Loan; Bán đảo Triều Tiên ‘nóng’ vì tên lửa
Căng thẳng Nga-NATO; Mỹ-Trung tranh cãi về vấn đề Đài Loan; khủng hoảng năng lượng... là những sự kiện quốc tế nối bật trong tuần qua.
Hàn Quốc bác tin em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên đảo chính
Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) ngày 24/10 cho biết thông tin truyền thông cho rằng bà Kim Yo-jong - em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiến hành đảo chính lật đổ anh trai mình là hoàn toàn không đúng sự thật. Một quan chức chính phủ Hàn Quốc cũng cho rằng thông tin này là sai trái.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
NÓNG: Triều Tiên lại vừa phóng ít nhất một vật thể bay ra biển Nhật Bản
vietnam.vn